46% game thủ sử dụng game để thể hiện bản thân và sáng tạo

46% game thủ sử dụng game để thể hiện bản thân và sáng tạo

Theo Báo cáo Inside Gaming thường niên lần thứ 5 của năm nay, được xuất bản bởi Fandom – trang wiki về giải trí và game. Kết quả này không gây bất ngờ khi kết hợp với sự phổ biến của các trò chơi trực tuyến và thế giới mở như Minecraft, Fortnite và Roblox, nơi tính sáng tạo là tối quan trọng.

46% game thủ sử dụng game để thể hiện bản thân và sáng tạo

Mặc dù lý do hàng đầu khiến mọi người chơi game là để giải tỏa căng thẳng và thư giãn (chiếm 54%), nhưng sáng tạo và thể hiện bản thân là lý do phổ biến thứ hai với 46%, tăng 10% so với báo cáo năm ngoái.

Cụ thể hơn, hình thức tùy chỉnh phổ biến nhất để thể hiện bản thân là tạo hình nhân vật (76%), tiếp theo là tên game thủ và biệt danh (48%) và giao tiếp (35%).

Hơn nữa, 80% người chơi cho biết tính cách chơi game của họ khác với ngoài đời thực, trong khi 64% tin rằng việc thể hiện bản thân trực tuyến dễ dàng hơn so với ngoài đời. Tất nhiên, game mang đến yếu tố giả tưởng cho người chơi, nhưng chúng cũng là một cách mạnh mẽ để người chơi khám phá phiên bản lý tưởng của chính mình.

46% game thủ sử dụng game để thể hiện bản thân và sáng tạo

Thật vậy, 72% người được khảo sát sẽ có thiện cảm hơn với một thương hiệu cho phép sự đồng nhất giữa hình ảnh trực tuyến và ngoài đời thực của người chơi, đặc biệt là người chơi thuộc các nhóm thiểu số.

Những phát hiện này có được từ khảo sát 5.000 người hâm mộ giải trí và game, cũng như phân tích dữ liệu nội bộ.

Báo cáo cho biết các trò chơi chính cung cấp tính năng thể hiện bản thân bao gồm Roblox, Minecraft, Genshin Impact, Grand Theft Auto, Fortnite, The Sims và Stardew Valley. Những trò chơi này xếp hạng trong số những trò chơi phổ biến nhất hiện tại, vì vậy không rõ liệu chúng có phổ biến do tính năng thể hiện bản thân hay việc thể hiện bản thân trở nên quan trọng hơn đối với người chơi do sự phổ biến của các trò chơi này.

46% game thủ sử dụng game để thể hiện bản thân và sáng tạo

Dù bằng cách nào thì các công cụ tạo nhân vật cũng là cách chính để người chơi khám phá tính sáng tạo và bản sắc, mặc dù cần có sự đa dạng trong đại diện. Hơn nữa, những số liệu này ảnh hưởng đến sự phổ biến của các trò chơi trực tuyến và mối quan ngại của các nhà phát triển về tính bền vững của chúng.

Một cuộc khảo sát của Game Developer Collective cho biết 70% nhà phát triển lo ngại về tính bền vững của các trò chơi trực tuyến, đặc biệt là việc người chơi mất hứng thú theo thời gian cũng như cạnh tranh với các trò chơi trực tuyến khác và chi phí thu hút người dùng ngày càng tăng.

Vì vậy, trong khi người chơi có thể thích những loại trò chơi này để thể hiện bản thân, thì đối với các nhà phát triển, đây là một thị trường đông đúc và cạnh tranh cao.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời