50% nhà phát triển cho biết công cụ AI được sử dụng tại nơi họ làm việc

50% nhà phát triển cho biết công cụ AI được sử dụng tại nơi họ làm việc

Gần 50% nhà phát triển cho biết nơi họ làm việc có sử dụng AI và 84% tỏ ra quan ngại về vấn đề này.

Tại GDC (Game Developers Conference), một buổi khảo sát đã được tiến hành với hơn 3000 nhà phát triển tham gia, bao gồm cả AAA lẫn indie. Mục đích nhằm tìm hiểu xem liệu nơi họ làm việc có sử dụng các công cụ AI như ChatGPT, DALL-E, GitHub Copilot và Adobe Generative Fill không.

Kết quả cho thấy 31% trả lời rằng bản thân họ có sử dụng, 18% cho biết họ không dùng nhưng người khác ở nơi họ làm có sử dụng. 15% cho biết nơi làm việc không sử dụng AI nhưng có hứng thú trong việc tìm hiểu và áp dụng. Và 23% cho biết nơi họ làm việc không có hứng thú với AI.

Cũng theo đợt khảo sát trên, AI có thể được sử dụng rộng rãi trong nhiều mảng khác nhau tại các studio phát triển game. Mảng kinh doanh và tài chính có 44% cho biết có sử dụng AI. Mảng cộng đồng và PR là 41%. Mảng sản xuất và quản lí nhóm là 33%. Lập trình là 25%, thiết kế game là 21%, cốt truyện là 13%, hình ảnh 16%, âm thanh là 14% và kiểm định chất lượng là 6%.

Đợt khảo sát cũng cho thấy các studio indie có xu hướng sử dụng AI nhiều hơn với 37% trong số nhóm indie trả lời rằng có trực tiếp sử dụng AI. Trong khi đó các studio AAA và AA chỉ 21%.

 

Khi được hỏi về độ quan ngại về AI trong ngành game, 42% cho biết cực kì quan ngại và 42% khác cho biết họ cũng có quan ngại ở một góc độ nào đó. Báo cáo cũng cho thấy một số nhà phát triển muốn AI được sử dụng cho các mảng như hỗ trợ coding, tăng tốc việc tạo nội dung và tự động hóa các công đoạn lặp lại nhiều.

51% cũng cho biết biết nơi họ làm việc có quy định về AI, với 30% nói rằng đó là hoàn toàn tùy thuộc. 12% cho biết là AI bị cấm hoàn toàn, 7% cho biết chỉ một số công cụ AI được cho phép và 2% cho biết sử dụng AI là bắt buộc.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời