Alan Wake 2 đến nay vẫn chưa thể hòa vốn

Alan Wake 2 đến nay vẫn chưa thể hòa vốn

Mặc cho việc được đánh giá vô cùng tích cực, đến nay Alan Wake 2 vẫn chưa thể hòa vốn cho Remedy Entertainment.

Alan Wake 2 đến nay vẫn chưa thể hòa vốn

Được đánh giá vô cùng xuất sắc và được coi là một trong những game của năm 2023 cũng như được game thủ đón nhân vô cùng tích cực, Alan Wake 2 hiện vẫn chưa thể hòa vốn cho nhà phát triển Remedy Entertainment, mặc cho việc là game bán chạy nhất lịch sử của hãng.

Cụ thể thì theo báo cáo tài chính quý 1 năm 2024 của Remedy mới đây, hãng game Phần Lan cho biết Alan Wake 2 bán được 1,2 triệu bản tính đến tháng 2 vừa qua. Hiện doanh số từ game vẫn chưa thể hòa vốn cho công ty này, cả kinh phí sản xuất lẫn marketing. Tháng trước, Remedy cho biết đã phục hồi được phần lớn kinh phí, nhưng không nêu cụ thể là bao nhiêu.

Alan Wake 2 đến nay vẫn chưa thể hòa vốn

Hiện thì hãng game Trung Quốc Tencent đang tận dụng cơ hội nâng số cổ phiếu hãng này sở hữu của Remedy từ 5 lên 15%. Điều này khiến cho nhiều người quan ngại về tương lai studio này trước sự ảnh hưởng từ hãng game Trung Quốc khi giờ đây Tencent có quyền bỏ phiếu và gây áp lực khi nằm trong số cổ đông lớn nhất của Remedy.

Hiện thì người ta cho rằng Alan Wake 2 sẽ có cơ hội gia tăng doanh số bán ra tốt hơn nếu game được phát hành Steam hay có phiên bản đĩa vật lý trên PS5 và Xbox Series X/S. Trước mắt thì các bản mở rộng sắp tới của phần 2 có thể sẽ là cơ hội tốt để giúp gia tăng doanh thu cho tựa game. Hiện thì Remedy cũng thông báo quá trình sản xuất Max Payne remake chính thức bắt đầu ở quy mô toàn diện.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời