Albralelie tố cáo fan quá toxic, tạm nghỉ Apex Legends vô thời hạn

Albralelie tố cáo fan quá toxic, tạm nghỉ Apex Legends vô thời hạn

Trong thế giới esports đầy biến động, đôi khi bạn cần ưu tiên bản thân và sau 5 năm dài gắn bó, siêu sao Apex Legends Mac “Albralelie” Beckwith đã lựa chọn dừng lại để suy nghĩ và định hướng lại con đường phía trước.

Albralelie tố cáo fan quá toxic, tạm nghỉ Apex Legends vô thời hạn

Chàng trai 23 tuổi tuyên bố rằng sau chủ nhật tới, anh sẽ tạm thời rời khỏi đấu trường chuyên nghiệp Apex để tập trung chăm sóc sức khỏe tinh thần. Một trong những lý do cho quyết định này là do sự gia tăng tính ‘toxic’ mà anh phải đối mặt trong vài năm qua và nó đã ảnh hưởng đến buổi stream và cách nhìn của anh về môi trường thi đấu.

“Cộng đồng người xem thi đấu đã khiến tinh thần tôi tồi tệ hơn, họ đã một tay biến kênh chat của tôi thành một nơi toxic, và tôi chắc chắn điều đó đã đẩy một số người xem cốt lõi của tôi ra xa”, Albralelie chia sẻ. “Tôi biết mình đã là một tuyển thủ chuyên nghiệp trong một thời gian dài và được biết đến, vì vậy việc nhận được những lời ghét bỏ là điều bình thường, nhưng gần đây nó đã vượt quá mức chịu đựng và tôi cảm thấy nhiều người trong số các bạn quên rằng tôi cũng là một con người giống như bạn.”

Mặc dù anh ấy vẫn sẽ chơi Apex trên stream, nhưng mục tiêu chính của Albralelie là chơi game và vui vẻ, điều mà anh ấy cảm thấy mình đã “bỏ lỡ ở đâu đó trên đường đi”. Ngoài ra, anh ấy muốn tích cực tham gia hơn vào cộng đồng của mình, cho dù đó là thông qua đánh giá clip, buổi huấn luyện trực tiếp, hoặc thậm chí tổ chức các giải đấu nhỏ của riêng mình.

Suốt sự nghiệp lẫy lừng, Albralelie đã giành được 9 chức vô địch và là một trong những tuyển thủ Apex nổi tiếng nhất trong làng game. Nhiều tuyển thủ khác đã bày tỏ sự cảm thông với ngôi sao này trên mạng xã hội, mặc dù một số người kiên quyết rằng anh ấy sẽ trở lại mạnh mẽ hơn để chứng minh những người nghi ngờ sai lầm.

“Bạn đang khuất phục trước những người muốn chứng kiến ​​sự thất bại của mình, và nếu bạn bỏ cuộc, bạn sẽ khiến họ thỏa mãn”, Tyler “Dezignful” Gardner nói. “Những điều tiêu cực sẽ luôn nổi bật hơn những điều tích cực, nhưng bạn không thể tập trung vào chúng. Hãy nỗ lực, phấn đấu và quay trở lại vì chính mình, không vì ai khác.”

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời