AMD vừa bị hack dữ liệu quy mô lớn

AMD vừa bị hack dữ liệu quy mô lớn

Nhóm hacker IntelBroker cho biết là vừa hack được lượng lớn dữ liệu của AMD từ một bên lưu trữ thứ 3.

AMD vừa bị hacker dữ liệu quy mô lớn

Thời gian vừa qua, các hãng công nghệ liên tục đối mặt với các vụ hack dữ liệu vô cùng nghiêm trọng, để lại thiệt hại không nhỏ. Mới đây thì AMD, đơn vị chuyên về phần cứng máy tính bao gồm CPU và GPU có vẻ vừa là nạn nhân mới nhất của hacker với một lượng dữ liệu khổng lồ bị đánh cắp.

Theo đó thì PC Mag cho biết nhóm hacker IntelBroker vừa tuyên bố đã đánh cắp được lượng đáng kể dữ liệu mật của AMD từ một đơn vị lưu trữ bên ngoài. Chúng bao gồm cơ sở dữ liệu của các khách hàng và nhân sự công ty, thông tin về các sản phẩm tương lai, mã nguồn, file ROM, firmware,… cùng nhiều thông tin cực kì nhạy cảm khác. Hiện thì phía AMD cũng vừa lên tiếng cho biết là đã nhận được thông tin về vụ việc này, hiện hãng đang làm việc với các cơ quan chức năng cùng đơn vị lưu trữ chưa được nêu tên trên để điều tra làm rõ.

Trước đó IntelBroker đã từng hack thành công dữ liệu của Europol (Cơ quan Cảnh sát Liên minh châu Âu EU), ngân hàng Barclays Anh Quốc,… Hiện tại các nguồn tin cho biết là IntelBroker đang rao bán các thông tin hack được từ AMD.

Hiện chưa thể xác thực được có đúng là IntelBroker đã hack thành công dữ liệu AMD không hay nhóm này chỉ tuyên bố như vậy để kiếm chút tiếng tăm, tương tự 1 số vụ khác gần đây. Vậy nhưng khả năng cao là AMD sẽ đối mặt với thiệt hại không hề nhỏ, điều này chắc chắn sẽ khiến các hãng công nghệ cân nhắc bảo mật chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời