American Horror Story Mùa 12: Liệu có liên quan đến các mùa trước?

American Horror Story Mùa 12: Liệu có liên quan đến các mùa trước?

Mùa 12 của American Horror Story mang tên “Delicate” có thể có một số điểm kết nối với những mùa phim kinh dị khác của Ryan Murphy.

American Horror Story Mùa 12: Liệu có liên quan đến các mùa trước?

Mùa 12 của American Horror Story dựa trên tiểu thuyết “Delicate Condition” của Danielle Valentine và giống như các mùa khác trong series phim kinh dị truyền hình của Ryan Murphy, nó có thể liên quan đến các mùa khác. Cốt truyện chính xoay quanh Anna Victoria Alcott (Emma Roberts) khi cô cố gắng mang thai và đối phó với sự cạnh tranh của Babette Eno (Taylor Richardson) và chuyên gia PR đầy quyền lực Siobhan Corbyn (Kim Kardashian). Mặc dù có những ám chỉ đến các bộ phim kinh dị về mang thai như “Rosemary’s Baby”, nhưng những người hâm mộ lâu năm của series phim vẫn tự hỏi liệu có bất kỳ mối liên hệ nào với các nhân vật hoặc cốt truyện trước đó hay không.

American Horror Story là một series phim tuyển tập với chủ đề mới mỗi mùa, từ phù thủy đến tận thế. Tuy nhiên, luôn có một số liên kết hấp dẫn giữa các mùa, và điều đó khiến việc xem các tập phim mới trở nên thú vị hơn. Liệu American Horror Story mùa 12 có điểm gì chung với 12 mùa rùng rợn và đáng sợ trước đó?

Mùa 12 của American Horror Story có kết nối với các mùa trước không?

American Horror Story Mùa 12: Liệu có liên quan đến các mùa trước?

Sau cái kết đầy kịch tính của American Horror Story mùa 12, người hâm mộ tự hỏi liệu 5 tập tiếp theo có kết nối với các mùa trước hay không. Nếu có bất kỳ kết nối chính thức nào, thì điều đó sẽ được tiết lộ rõ ràng vào cuối mùa 12 của American Horror Story. Cho đến nay, người hâm mộ đã có một số ý tưởng và họ đã thảo luận về chúng trong các chủ đề Reddit khác nhau.

Redditor @rardoz đăng bài cho rằng American Horror Story: Delicate và American Horror Story: Apocalypse, với một cái kết đáng nhớ, có liên quan đến nhau. Họ viết rằng trong Apocalypse, “Kí Mẫu Quỷ do Kathy Bates thủ vai cho biết buổi hẹn hò đầu tiên của cô là xem Rosemary’s Baby.” Vì American Horror Story mùa 12 là về một thai kỳ bị hỏng, câu nói tưởng chừng như vô nghĩa của nhân vật này có thể là một manh mối. Người hâm mộ này cũng viết rằng trong Apocalypse, “Mallory lấy ra một chiếc túi Louis Vuitton đính đinh tán từ tủ đồ của Coco.” Đây có thể là một manh mối khác vì trong American Horror Story mùa 12, Anna Victoria Alcott và Siobhan Corbyn luôn quan tâm đến việc ăn mặc hợp thời trang.

Một người hâm mộ khác bắt đầu một chủ đề Reddit và cho rằng có thể có một nhóm phù thủy quan tâm đến việc chiếm lấy đứa bé của Anna. Tuy nhiên, trong khi American Horror Story mùa 12 có thể kết nối với American Horror Story: Coven (mùa 3), người hâm mộ này không chắc chắn rằng đây là cùng một nhóm phù thủy. Tuy nhiên, họ nghĩ rằng có một nhóm phù thủy tồn tại xuyên suốt toàn bộ series phim. Lý thuyết của người hâm mộ cho rằng “một nhóm phù thủy khổng lồ đã được tạo ra” nhiều thập kỷ trước ở châu Âu và “họ đã mua tài sản để bảo vệ chính mình và truyền lại truyền thống phù thủy cho đến khi an toàn để xuất hiện trở lại.”

Những người hâm mộ khác cho rằng American Horror Story mùa 12 có thể kết nối với Coven. Redditor @steverogue90 viết rằng Siobhan có thể là một phù thủy quyền năng:

“Chúng ta biết trong cả Coven và Apocalypse, phù thủy quyền năng luôn đứng ở giữa… Phù thủy trong Delicate có thể liên quan đến Satan hoặc thứ gì khác… Cũng có thể là một phù thủy quyền năng.”

Siobhan là một trong những nhân vật đáng nhớ nhất của American Horror Story mùa 12 và cũng là một trong những nhân vật tự tin và hung hăng nhất trong toàn bộ series phim truyền hình. Sẽ hợp lý nếu cô ấy là một phù thủy quyền năng vì cách cư xử của cô ấy với Anna. Đối với Siobhan, cô ấy là lý do Anna thành công, và cô ấy cũng xứng đáng được khen ngợi. Như Siobhan nói trong một cảnh của American Horror Story mùa 12:

“Bạn đã xứng đáng với điều này. Và ngay cả khi bạn chưa có, tôi đã có.”

Mùa 12 của American Horror Story Nói Về Điều Gì?

American Horror Story Mùa 12: Liệu có liên quan đến các mùa trước?

Emma Roberts, một trong những diễn viên thường xuyên góp mặt trong American Horror Story, sẽ mang thai trong mùa 12 của series phim kinh dị nổi tiếng này. Nhưng những điều khủng khiếp bắt đầu xảy ra, và dường như bóng đen tà ác đang bao trùm bầu không khí. Cho dù đang chăm sóc một con gấu mèo chết hay nhận được lá bài đe dọa “Bạn không thể tin tưởng bất kỳ ai trong số họ,” Anna đều rơi vào tình thế nguy hiểm và khó chịu. Rõ ràng là đến cuối mùa 12 của American Horror Story, điều gì đó khủng khiếp sẽ xảy ra với đứa con của cô ấy.

Danielle Valentine, tác giả của cuốn “Delicate Condition”, đã chia sẻ với Entertainment Weekly về nguồn cảm hứng cho cuốn sách của mình. Cô nói:

“Tôi thực sự được truyền cảm hứng nhiều hơn bởi ‘Alien’, tôi nghĩ điều này cũng sẽ cho độc giả biết định hướng của tôi.”

Valentine giải thích rằng mặc dù bộ phim khoa học viễn tưởng kinh điển năm 1980 “Alien” không nói về việc một người phụ nữ mang thai, cô nghĩ, “Đó chỉ là một câu chuyện về thai nghén mà không có sự mang thai.’ Đó chính là hạt giống ban đầu.” Thật thú vị khi nghe về điều này, đặc biệt là vì “Alien” là một bộ phim có nhân vật chính nữ thông minh và gan dạ. Mùa 12 của American Horror Story cũng có nhiều nhân vật dí dỏm và thông minh đang cố gắng vượt mặt nhau.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời