Apple khóa tài khoản developer của Epic Games, ngăn Fortnite quay lại App Store

Apple khóa tài khoản developer của Epic Games, ngăn Fortnite quay lại App Store

Epic Games tuyên bố hôm nay rằng Apple bất ngờ khóa tài khoản nhà phát triển của họ, tài khoản này được sử dụng để đưa cả Epic Games Store và Fortnite lên các thiết bị iOS như iPhone và iPad ở châu Âu.

Apple khóa tài khoản developer của Epic Games, ngăn Fortnite quay lại App Store

Epic thông báo vào tháng 2 rằng tài khoản nhà phát triển của họ đã được chấp thuận, nhưng cho biết việc đóng cửa tài khoản bất ngờ hôm nay khiến họ bất ngờ. Epic khẳng định họ không thể tiếp tục phát triển Epic Games Store cho iOS, nhưng cáo buộc động thái này của Apple là “vi phạm nghiêm trọng” Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số Châu Âu (DMA). Apple tuyên bố họ có quyền hợp đồng để chấm dứt các thỏa thuận với Epic theo quyết định đơn phương.

DMA, được thông qua vào tháng 12 năm 2022 và có hiệu lực vào năm nay, cho phép các nhà phát triển xây dựng và phát hành cửa hàng ứng dụng của riêng họ trên các thiết bị iOS, nhằm phá vỡ thế độc quyền của App Store trên thị trường. Đây không phải lần đầu tiên Apple khóa tài khoản nhà phát triển của Epic. Trở lại tháng 8 năm 2020, Epic đã thêm phương thức thanh toán trực tiếp vào Fortnite trên iOS để người chơi không phải mua hàng qua App Store, nhưng điều này dẫn đến việc Fortnite bị gỡ xuống và các tài khoản nhà phát triển của Epic trên Apple bị khóa.

Apple khóa tài khoản developer của Epic Games, ngăn Fortnite quay lại App Store - Gamelade

Đợi nữa đi nhé, game thủ iOS ở châu Âu ơi!

Apple trích dẫn việc Epic công khai chỉ trích “kế hoạch tuân thủ DMA đề xuất” của Apple là một trong những lý do để khóa tài khoản nhà phát triển. Cụ thể, Epic cho biết các tuyên bố của Giám đốc điều hành Tim Sweeney trên X về “độc quyền cửa hàng ứng dụng và thanh toán hàng hóa kỹ thuật số” của Apple đã dẫn đến hành động trả đũa của Apple.

Trong tuyên bố hôm nay, Epic đã chia sẻ email được gửi đến họ từ đại diện của Apple, cho thấy Apple tin rằng những lời chỉ trích của Epic kết hợp với các vi phạm quy tắc trước đó “cho thấy” Epic sẽ không tuân theo các quy tắc mới, và thậm chí tài khoản nhà phát triển của Epic Games là “một phần của nỗ lực toàn cầu nhằm phá hoại hoặc lách luật của Apple”.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời