Ark: Survival Ascended – Bản cập nhật mới: Trễ hẹn thêm một lần nữa, nhưng có tin vui

Ark: Survival Ascended – Bản cập nhật mới: Trễ hẹn thêm một lần nữa, nhưng có tin vui

Sau nhiều lần hứa hẹn, Studio Wildcard lại phải tiếp tục trì hoãn ngày ra mắt bản remaster của 2 bản đồ mở rộng The Center và Scorched Earth trong Ark: Survival Ascended.

Ark: Survival Ascended - Bản cập nhật mới: Trễ hẹn thêm một lần nữa, nhưng có tin vui!

Ban đầu, Scorched Earth dự kiến ra mắt cùng lúc với Ascended vào tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiên, đến tháng 7, kế hoạch thay đổi, game bị dời sang tháng 12, rồi lại dời tiếp sang tháng 3 năm nay. Và theo bản cập nhật mới nhất, ngày ra mắt chính thức của Scorched Earth sẽ là 1/4/2024.

Dù muộn hẹn, bản remaster này hứa hẹn mang đến một diện mạo hoàn toàn mới với đồ họa đẹp mắt hơn, khủng long mới – Fasolasuchus – có thể bơi dưới cát, và các vật phẩm trang trí theo phong cách miền Tây cho căn cứ của bạn.

Scorched Earth và các bản đồ mở rộng khác từ phiên bản trước của Ark sẽ miễn phí cho người dùng Ascended. Tuy nhiên, đi kèm với Scorched Earth là gói DLC trả phí mới – Frontier Adventure Pack – gồm các trang phục cao bồi, tàu hỏa xây dựng và nhiều vật phẩm khác theo chủ đề sa mạc.

Ark: Survival Ascended - Bản cập nhật mới: Trễ hẹn thêm một lần nữa, nhưng có tin vui!

Trong khi Scorched Earth bị dời sang tháng 4, người chơi có thể an ủi phần nào với tin vui về bản remaster của The Center – bản đồ được cộng đồng tạo ra và chính thức phát hành vào năm 2016. Theo Wildcard, The Center sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến, vào cuối tháng 2, cùng với khủng long mới – Gigantoraptor.

Ngoài ra, bản cập nhật cũng cho biết Wildcard đang nỗ lực cải thiện hiệu suất server, mạng di chuyển, và ngăn chặn các lỗi khai thác và hack. Tuy chưa đề cập đến vấn đề hiệu suất và crash vẫn đang gây khó chịu cho người chơi, studio hứa hẹn sẽ tung ra một bản cập nhật công cụ phát triển “khổng lồ” vào cuối tháng 1.

Bản cập nhật này sẽ “đưa sức mạnh sáng tạo game không giới hạn vào tay bạn”, cho phép modder tạo ra “toàn bộ game Unreal Engine tùy chỉnh” bên trong Ascended. Wildcard còn gợi ý đến khả năng tạo ra một màn chơi platformer theo phong cách Mario bên trong Ark.

Là một người chơi Ark: Survival Evolved đã bỏ game một thời gian, tôi khá thích bản remaster của The Island khi thử nghiệm vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, trải nghiệm tổng thể vẫn còn nhiều vấn đề. Hy vọng trong những tháng tới, Wildcard sẽ có thể mang đến những cải thiện đáng kể hơn.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời