Assassin’s Creed Jade sẽ bị hoãn sang năm 2025 do bị Tencent rút nhân sự

Assassin’s Creed Jade sẽ bị hoãn sang năm 2025 do bị Tencent rút nhân sự

Theo nguồn tin giấu tên tiết lộ, tựa game mobile đình đám Assassin’s Creed Jade đã bị trì hoãn từ năm nay sang năm 2025 do một sự thay đổi chiến lược đáng kể của nhà phát triển Tencent. Reuters đưa tin rằng Tencent, công ty trò chơi điện tử lớn nhất thế giới, đã điều động hàng trăm nhân viên từ nhóm phát triển Assassin’s Creed Jade sang dự án game tiệc tùng DreamStar mới ra mắt gần đây của họ.

Assassin's Creed Jade sẽ bị hoãn sang năm 2025 do bị Tencent rút nhân sự

Assassin’s Creed Jade là một phiên bản phụ dành cho thiết bị di động lấy bối cảnh Trung Quốc cổ đại và đã được phát triển trong ít nhất bốn năm. Sự chậm trễ này là một phần trong chiến lược xoay trục của Tencent, hiện đang hướng tới việc ngừng phát triển các thương hiệu phương Tây cho nền tảng di động do lợi nhuận thấp.

Thay vào đó, Tencent muốn tập trung vào việc tạo ra các trò chơi như game tiệc tùng di động ăn khách Eggy Party của NetEase và Genshin Impact cực kỳ thành công của miHoYo bằng cách sử dụng các thương hiệu sở hữu trí tuệ của riêng mình để có thể giữ lại phần lớn lợi nhuận.

Assassin’s Creed Jade là trò chơi đầy đủ đầu tiên trong series được phát triển độc quyền cho các thiết bị di động. Nó đang được thực hiện tại Level Infinite, một công ty con của Tencent, hợp tác với Ubisoft. Trong khi đó, Assassin’s Creed Codename Red là phần chính tiếp theo của series Assassin’s Creed thì dự kiến ra mắt vào cuối tháng 3 năm 2025.

Tencent gần đây cũng đã hủy bỏ một dự án lớn khác là Nier phiên bản mobile sau 2 năm bắt tay vào việc. Lý do cũng có phần tương tự là họ ngại số tiền ăn chia bản quyền với Square Enix quá lớn sẽ khiến họ không tìm được cách thu tiền nào để có đủ lợi nhuận bù đắp vào đó.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời