Assassin’s Creed Shadows có một sự kết nối thú vị với Shogun

Assassin’s Creed Shadows có một sự kết nối thú vị với Shogun

Assassin’s Creed Shadows đã cung cấp cho người hâm mộ rất nhiều thông tin của trò chơi ăn khớp với một chương trình truyền hình nổi tiếng

Assassin’s Creed Shadows cuối cùng đã được tiết lộ đầy đủ vào ngày 15 tháng 5, mang đến cho người hâm mộ cái nhìn tổng quan rõ ràng về những gì họ có thể mong đợi từ tựa game này. Tài liệu quảng cáo ban đầu của trò chơi, cùng với tên mã gốc là Assassin’s Creed Red, đã cho thấy rằng dự án sẽ lấy bối cảnh tại Nhật Bản. Nhưng bây giờ, người hâm mộ đã biết chính xác thời kỳ nào trong lịch sử Nhật Bản sẽ là trung tâm của câu chuyện.

Tiết lộ gần đây về Assassin’s Creed Shadows đã xác nhận rằng trò chơi sẽ được đặt trong thời kỳ Sengoku cuối của Nhật Bản phong kiến, một thời kỳ đầy biến động chính trị và bất ổn trên toàn quốc. Thú vị là, bối cảnh thời gian này rất tương đồng với các sự kiện của một phương tiện khác liên quan đến Nhật Bản, với chương trình truyền hình Shogun cực kỳ phổ biến của FX cũng bao gồm nhiều sự kiện lịch sử tương tự sẽ có liên quan đến Assassin’s Creed Shadows sắp tới

Assassin’s Creed Shadows có nhiều điểm tương đồng với Shogun của FX

Việc tiết lộ gần đây về Assassin’s Creed Shadows đã cung cấp nhiều chi tiết về bối cảnh của trò chơi, giúp người chơi hiểu rõ về tình hình chính trị của Nhật Bản trong thời kỳ diễn ra sự kiện trong trò chơi. Đã được xác nhận rằng Shadows được đặt vào năm 1579, một thời kỳ nội chiến gay gắt khi một tầng lớp cai trị mới cố gắng thống nhất Nhật Bản bằng vũ lực và sự tàn bạo.

Phần lớn xung đột này xoay quanh câu hỏi ai sẽ là shogun của Nhật Bản, một danh hiệu dành cho người cai trị quân sự có quyền lực lớn trong thời kỳ Sengoku, bối cảnh của Shadows. Như tên gọi gợi ý, đây cũng là một động lực chính trong cốt truyện của chương trình truyền hình Shogun của FX, dựa trên tiểu thuyết lịch sử cùng tên năm 1975 của James Clavell.

Shogun được đặt vào năm 1600, tức là 21 năm sau các sự kiện của Shadows, và chương trình này đề cập đến hậu quả chính trị gây ra bởi sự sụp đổ của quá trình thống nhất xảy ra trong các sự kiện của Assassin’s Creed Shadows. Sự trùng lặp thời gian gần gũi này giữa Shogun và Shadows cho thấy thời kỳ lịch sử này của Nhật Bản rất phù hợp cho những câu chuyện hấp dẫn, và những điểm tương đồng giữa hai phương tiện này rất rõ ràng.

Bối cảnh và nhân vật chính của Shogun và Assassin’s Creed Shadows có nhiều điểm chung

Ví dụ, tiết lộ về Shadows đã cho thấy ảnh hưởng của các thương nhân và nhà truyền giáo Bồ Đào Nha tại Nhật Bản vào thời điểm đó, với Bồ Đào Nha là những người châu Âu đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Nhật Bản. Điều này dẫn đến nhiều xung đột tôn giáo và văn hóa, như được thể hiện trong Shogun, và người Bồ Đào Nha cũng đã giới thiệu vũ khí như súng dài và đại bác, cũng có mặt trong cả hai thương hiệu.

Tất nhiên, cả Shogun và Shadows đều có nhân vật ngoại quốc dựa trên những nhân vật có thật trong vai trò nhân vật chính, với John Blackthorne của Shogun và Yasuke của Shadows đều nhận được danh hiệu Nhật Bản từ các lãnh chúa tương ứng của họ. Những điểm tương đồng giữa Shogun và Shadows đã rất rõ ràng, và sự thành công lớn của chương trình FX là một dấu hiệu tốt cho câu chuyện và bối cảnh của tựa game Assassin’s Creed sắp tới

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời