Assassin’s Creed Shadows sẽ yêu cầu kết nối internet để kích hoạt

Assassin’s Creed Shadows sẽ yêu cầu kết nối internet để kích hoạt

Ubisoft tiếp tục gây tranh cãi với việc Assassin’s Creed Shadows yêu cầu kết nối internet để có thể chơi game.

Assassin’s Creed Shadows sẽ yêu cầu kết nối internet để kích hoạt

Từ lâu việc yêu cầu kết nối internet để có thể kích hoạt và chơi game bản băng đĩa đã là điều game thủ không hề ủng hộ. Bản thân nhà phát hành Ubisoft cũng đã nhận đủ búa rìu dư luận trước đó với việc Star Wars: Outlaws yêu cầu phải có mạng internet để chơi bản đĩa PS5 và Xbox Series X/S của game, mặc cho là một game chơi đơn.

Giờ đây hãng game Pháp tiếp tục khiến cộng đồng game thủ bất bình khi áp dụng điều tương tự với Assassin’s Creed Shadows. Theo đó sau khi trailer đầu tiên của game được tung ra cùng ngày phát hành chính thức, game cũng đã bắt đầu cho phép đặt hàng trước. Trên box art của game tại các điểm bán lẻ như GameStop và Best Buy, dòng chữ “Internet required to install the game” (yêu cầu internet để cài đặt game) có thể được nhìn thấy.

Assassin’s Creed Shadows sẽ yêu cầu kết nối internet để kích hoạt

Trước đó tựa game Avatar: Frontiers of Pandora cũng của Ubisoft cũng yêu cầu phải kết nối mạng để game tải patch day one, qua đó mới có thể kích hoạt được game để chơi. Điều này cho thấy Ubisoft sẽ áp dụng hình thức này một cách rộng rãi cho các game của hãng kể từ giờ.

Hiện cộng đồng không ủng hộ điều này khi mà không chỉ bởi nó gây bất tiện cho những người mua game, đặc biệt là với 1 game chơi đơn như Assassin’s Creed Shadows mà còn bởi quan ngại rằng một khi server hay dịch vụ của Ubisoft đóng cửa thì game thủ đã mua game sẽ không thể chơi được nó nữa. Trước đó việc Ubisoft cho đóng cửa The Crew khiến người mua game mắt trắng tựa game lại càng khiến người ta lo ngại về tình trạng tương tự với các game như Assassin’s Creed Shadows trong tương lai.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời