ASUS ra mắt ROG NUC: PC gaming nhỏ gọn, mạnh mẽ, thay thế cả console

ASUS ra mắt ROG NUC: PC gaming nhỏ gọn, mạnh mẽ, thay thế cả console

Tại CES 2024, ASUS đã trình làng ROG NUC, một PC gaming mini mạnh mẽ, đánh dấu sản phẩm đầu tiên trong dòng NUC mới được Intel giao phó.

ASUS-Ra-mắt-ROG-NUC

Trước đây, NUC (Next Unit of Computing) là dòng sản phẩm của Intel, nổi bật với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, giấu vừa sau màn hình TV. Kể từ lần ra mắt đầu tiên vào năm 2013, NUC đã trải qua 10 thế hệ, ngày càng mạnh mẽ và có khả năng chơi mượt các tựa game AAA hiện đại. Với ROG NUC, ASUS tiếp tục phát huy thế mạnh này, đặc biệt là sau khi tích lũy kinh nghiệm thiết kế các thiết bị gaming nhỏ gọn.

Theo Engadget, ROG NUC có 2 cấu hình: bản tiêu chuẩn dùng chip Intel Core Ultra 7 và card đồ họa Nvidia GeForce RTX 4060, bản mạnh hơn dùng chip Core Ultra 9 và RTX 4070. Cả hai đều cùng nằm trong khung máy 2.5 lít, nặng dưới 800 gram, thiết kế không cần dụng cụ, cho phép người dùng dễ dàng tháo lắp linh kiện.

ASUS-Ra-mắt-ROG-NUC

Thông số khác đáng chú ý bao gồm: hỗ trợ RAM DDR5 kênh đôi lên đến 64GB, 3 khe cắm M.2 PCIe 4.0 x4 và đầy đủ cổng kết nối, bao gồm cả một cổng Thunderbolt 4 hỗ trợ DisplayPort 2.1. ASUS khẳng định ROG NUC có thể xuất tín hiệu tới 4 màn hình 4K, lý tưởng cho những ai cần thiết lập đa màn hình.

Về mặt thẩm mỹ, ROG NUC mang đậm phong cách gaming mạnh mẽ với thiết kế góc cạnh. Máy có thể đặt theo chiều ngang hoặc dọc nhờ chân đế đi kèm, phù hợp với nhiều kiểu bố trí. Thậm chí, sử dụng ROG NUC như một máy chơi game trong phòng khách cũng rất tiện lợi, đặc biệt khi kết hợp với tay cầm không dây ROG Raikiri Pro.

Với sức mạnh và kích thước nhỏ gọn, ROG NUC hoàn toàn có thể trở thành lựa chọn thay thế console cho một số người dùng. Hiện tại, ASUS chưa công bố giá bán và thời gian lên kệ của ROG NUC. Tuy nhiên, với thương hiệu ROG cao cấp, mức giá có thể sẽ không hề rẻ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời