Atari chấm dứt cuộc chiến console 40 năm bằng cách mua lại đối thủ

Atari chấm dứt cuộc chiến console 40 năm bằng cách mua lại đối thủ

Sau hơn 40 năm, cuộc chiến console thời kỳ đầu tiên có vẻ như đã hoàn toàn chấm dứt khi những tàn tro cuối cùng bị dập tắt hoàn toàn sau khi Atari mua lại thương hiệu Intellivision từ Intellivision Entertainment LLC cùng với quyền đối với hơn 200 tựa game và thương hiệu Intellivision. Hai thương hiệu này trước đây đã từng cạnh tranh khốc liệt vào cuối những năm 70 và đầu những năm 80, nhưng giờ đây tất cả chỉ còn là lịch sử.

Atari chấm dứt cuộc chiến console 40 năm bằng cách mua lại đối thủ

Theo thông báo, Atari dự định mở rộng phân phối vật lý và kỹ thuật số của các trò chơi Intellivision bên cạnh các cơ hội về thương hiệu và cấp phép. Ngoài ra, dường như có khả năng ra mắt các trò chơi hoàn toàn mới, mặc dù chưa rõ chính xác chúng sẽ như thế nào.

Ví dụ, studio Digital Eclipse thuộc sở hữu của Atari được biết đến với việc tạo ra các bộ sưu tập tuyệt vời gồm các trò chơi cũ được mô phỏng, thường là một phần trò chơi điện tử, một phần bảo tàng. Làm một thứ gì đó tương tự như Atari 50 nhưng dành cho Intellivision có vẻ như là bước tiếp theo hợp lý, và cảm giác thật thú vị khi câu trích dẫn đầu tiên trong thông cáo báo chí thông báo về thương vụ mua lại mới của Atari là từ Mike Mika, giám đốc điều hành studio Digital Eclipse.

Atari chấm dứt cuộc chiến console 40 năm bằng cách mua lại đối thủ

“Sự hợp nhất của Atari và Intellivision sau 45 năm đã chấm dứt cuộc chiến console kéo dài nhất trong lịch sử”, Mika nói, đây là một tuyên bố hoàn toàn chính xác và tốt đẹp nhưng cũng có phần bất thường vì là câu đầu tiên trong thông báo trừ khi Digital Eclipse đang ấp ủ điều gì đó. Tốt hơn là chúng ta không nên suy đoán thêm, nhưng chắc chắn sẽ rất hấp dẫn để xem nhóm thực hiện những điều mới mẻ với thư viện trò chơi vừa được mua lại.

Về phần mình, Intellivision Entertainment LLC sẽ đổi thương hiệu và tiếp tục phát triển máy chơi game Amico theo giấy phép của Atari để phân phối các trò chơi Intellivision trên đó. Điều đó giả định rằng nó sẽ được phát hành. Intellivision Amico, có vẻ như sẽ đơn giản là Amico trong tương lai, lần đầu tiên được công bố vào năm 2018 và không có quá trình phát triển suôn sẻ. Vào tháng 11 năm 2023, công ty đứng sau nó về cơ bản cho biết họ không đủ khả năng để sản xuất các máy console vật lý vào thời điểm đó.

“Atari là một đối tác giá trị và chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng họ sẽ là người quản lý có trách nhiệm đối với thương hiệu Intellivision giàu lịch sử”, Phil Adam, Giám đốc điều hành của Intellivision Entertainment cho biết. “Chúng tôi mong muốn mở rộng hợp tác và mang đến một loạt các tựa game Atari và Intellivision mới cho các nền tảng chơi game gia đình Amico và Amico Home.”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời