Atari hoàn tất thương vụ mua Surgeon Simulator

Atari hoàn tất thương vụ mua Surgeon Simulator

Atari lại mua thêm Surgeon Simulator để mở rộng danh mục của mình với hy vọng tái khởi động và phát triển tựa game này

Infogrames, một công ty con của Atari, đã thông báo việc mua lại loạt trò chơi Surgeon Simulator của Bossa Studios trong một thỏa thuận với nhà phát hành của trò chơi, tinyBuild Inc. Theo mô tả chính thức từ Atari, Infogrames là một nhãn hiệu sẽ giám sát việc phát hành các trò chơi nằm ngoài danh mục chính của thương hiệu Atari. Với việc tái khởi động Infogrames, Atari đang hồi sinh một thương hiệu di sản được biết đến nhiều nhất với việc phát triển trò chơi và phân phối toàn cầu vào những năm 80 và 90.

Nhiệm vụ của Infogrames bao gồm mở rộng việc phân phối kỹ thuật số và vật lý, cũng như phát triển các bộ sưu tập và phần tiếp theo mới. Nhiều game thủ sẽ nhận ra Infogrames là nhà phát triển của Alone in the Dark năm 1992, gần đây đã được tái hiện lại bởi Pieces Interactive. Nhãn hiệu này cũng đã phát hành loạt trò chơi Backyard Baseball, loạt trò chơi Putt-Putt, và Sonic Advance cùng phần tiếp theo của nó, Sonic Advance 2. Năm 2003, Infogrames quyết định đổi tên thành Atari trước khi công ty tuyên bố phá sản vào năm 2013. Chỉ một năm sau, cả ba chi nhánh của Atari – Atari, Inc., Atari Interactive, và Infogrames mới được mua lại gần đây – cuối cùng đã tái xuất để thành lập Atari hiện đại ngày nay, đã thực hiện nhiều thương vụ mua lại để khôi phục danh tiếng của mình như một trong những công ty có nhiều tài nguyên và ổn định nhất trong ngành công nghiệp game.

Gần đây, Atari đã liên tục thực hiện các thương vụ mua lại và giờ đây, Surgeon Simulator của tinyBuild đã gia nhập đội ngũ. “Hơn 10 năm sau khi phát hành phiên bản gốc, Surgeon Simulator vẫn là một thương hiệu phổ biến và độc đáo. Đây là một cơ hội hiếm có để mua lại một trò chơi với sự hấp dẫn vượt thời gian, và chúng tôi rất vui mừng khi có Surgeon Simulator trong danh mục của Infogrames,” Quản lý Infogrames Geoffroy Châteauvieux cho biết. Thông báo này tiếp nối thương vụ mua lại Totally Reliable Delivery Service vào tháng 4 năm 2024 với cả hai thương hiệu đóng góp vào việc hồi sinh của Infogrames.

Atari thông báo mua lại thương hiệu Surgeon Simulator

Surgeon Simulator theo chân Nigel Burke, một bác sĩ phẫu thuật tại Anh năm 1987, thực hiện các ca phẫu thuật cứu mạng cho một bệnh nhân được Bossa Studios yêu quý đặt tên là ‘Bob’. Khi trò chơi tiến triển, Nigel thấy mình đang phẫu thuật trên một người ngoài hành tinh bên trong một tàu vũ trụ, nhận được danh hiệu cao quý ‘Best Surgeon in the Universe’ (Bác sĩ phẫu thuật giỏi nhất vũ trụ). Không lâu sau đó, Surgeon Simulator trở nên phổ biến với người chơi nhờ sự kết hợp giải trí giữa hài hước đen tối và gameplay kỳ quặc, nhưng Atari hy vọng sẽ đưa thương hiệu này đi xa hơn.

Surgeon Simulator ban đầu được phát hành trên PC và Mac vào năm 2013, nhưng Bossa Studios đã quyết định đưa trò chơi lên iOS, Android và PS4 vào năm 2014. Hai năm sau, phiên bản VR của Surgeon Simulator đã xuất hiện trên PS4 và Windows, với thương hiệu xuất hiện trên Nintendo Switch vào năm 2018 với Surgeon Simulator CPR, có tính năng co-op và điều khiển chuyển động. Sau bốn năm gián đoạn, Bossa Studios đã phát hành Surgeon Simulator 2 trên PC và Xbox vào năm 2020 và 2021. Tính đến năm 2024, Bossa Studios vẫn chưa công bố phần tiếp theo, có lẽ do nhà phát triển đã sa thải một phần ba nhân viên vào cuối năm 2023. Về phần tinyBuild, nhà phát hành đã mua lại các IP của studio cho một số tựa game của Bossa Studios vào năm 2022, cụ thể là Surgeon Simulator và I Am Bread

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời