Atari mua lại bản quyền Rollercoaster Tycoon 3 với giá 7 triệu USD

Atari mua lại bản quyền Rollercoaster Tycoon 3 với giá 7 triệu USD

Nhà phát hành trò chơi điện tử Atari đã mua lại bản quyền của Rollercoaster Tycoon 3 từ nhà phát triển Frontier với giá 7 triệu USD.

Atari mua lại bản quyền Rollercoaster Tycoon 3 với giá 7 triệu USD

Thỏa thuận này có nghĩa là Atari sẽ được coi là nhà phát hành của trò chơi trong tương lai và hiện là nhà phát hành duy nhất của tất cả các game Rollercoaster Tycoon chính – cả những game hay và dở – trong series game mô phỏng công viên giải trí kỳ cựu.

“Khi chúng tôi kỷ niệm 25 năm thành lập Rollercoaster Tycoon với [người tạo ra series] Chris Sawyer, tôi thực sự vui mừng vì chúng tôi có thể hợp nhất tựa game quan trọng và thành công này trong series với phần còn lại của thương hiệu,” ông chủ Atari, Wade Rosen, cho biết trong một tuyên bố.

Điều gì xảy ra với series game này trong tương lai? chúng ta có được remake RCT3 không? một bản port di động mới? Điều đó vẫn chưa rõ ràng, mặc dù Rosen đề cập đến “những cơ hội mới cho Atari” và “những lợi ích cho người hâm mộ các trò chơi trong toàn bộ series Rollercoaster Tycoon”.

Atari đã sở hữu bản quyền của hầu hết các tựa game Rollercoaster Tycoon khác, bao gồm: Rollercoaster Tycoon Classic, Rollercoaster Tycoon 2, Rollercoaster Tycoon Deluxe, Rollercoaster Tycoon Joyride, Rollercoaster Tycoon World, Rollercoaster Tycoon Puzzle và Rollercoaster Tycoon Touch.

Atari mua lại bản quyền Rollercoaster Tycoon 3 với giá 7 triệu USD

Nhà phát hành có kế hoạch tạo ra các trò chơi mới và tiếp tục bán các trò chơi cũ, cũng như “khám phá các hợp tác về thương hiệu và bán hàng hóa như một phần của kế hoạch dài hạn để đưa thương hiệu lên tầm cao mới.”

Cho đến nay, việc Atari sở hữu Rollercoaster Tycoon không phải là không có tranh cãi. Nỗ lực năm 2016 của họ, Rollercoaster Tycoon World, đã bị chê bai rộng rãi, đặc biệt là sau khi Planet Coaster của Frontier ra mắt.

Vào năm 2017, Frontier tuyên bố họ đang kiện Atari vì tiền bản quyền chưa thanh toán liên quan đến Rollercoaster Tycoon 3 và tuyên bố họ bị nợ 2,2 triệu USD.

Vào năm 2018, Atari khiến người hâm mộ tức giận bằng cách yêu cầu hỗ trợ tiền để giúp gây quỹ cộng đồng cho một bản port Rollercoaster Tycoon dành cho Nintendo Switch.

Vào năm 2020, Atari thông báo rằng họ đang biến Rollercoaster Tycoon thành một trò chơi xếp kim cương, được đặt tên là Rollercoaster Tycoon Story.

Danh sách lùm xùm vẫn còn dài nữa. Tuy nhiên, điều đáng mừng cho Frontier là công ty Anh này có thể sẽ vui mừng nhận được số tiền mặt, sau một giai đoạn chông chênh buộc họ phải tập trung lại nỗ lực sau khi bị cắt giảm nhân sự và doanh số bán game ảm đạm.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời