Nintendo Switch 2 có thể ra mắt muộn hơn dự kiến

Nintendo Switch 2 có thể ra mắt muộn hơn dự kiến

Những người hâm mộ Nintendo đã dự đoán sẽ sớm nhận được tin tức về Switch 2, nhưng hy vọng đó đã bị dập tắt bởi một báo cáo gần đây từ VGC.

Nintendo Switch 2 có thể ra mắt muộn hơn dự kiến

Theo biên tập viên tin tức Andy Robinson của VGC, Switch 2 hiện được dự kiến sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2025. Bắt đầu từ những tin đồn và suy đoán trong ngành, thông tin đã trở nên đáng tin cậy hơn khi Robinson sau đó xác nhận VGC đã nghe được từ “nhiều nguồn” về việc trì hoãn, và máy chơi game mới của Nintendo hiện đang lên kế hoạch ra mắt vào quý 1 (Q1) năm 2025.

Nổi bật với Zelda: Tears of the Kingdom, Nintendo đã đạt được nhiều thành công với các sản phẩm do chính hãng phát hành trong năm 2023. Super Mario Bros. Wonder, Metroid Prime Remastered, Mario RPG và Pikmin 4 là một vài trong số những trò chơi khác nhận được đánh giá tích cực và cho thấy phần cứng đã 6 năm tuổi vẫn đủ mạnh để tạo ra những viên ngọc quý. Tuy nhiên, các trò chơi lớn khác như Pokémon Scarlet và Violet lại gặp phải vấn đề về hiệu suất, dường như một phần là do công nghệ cũ. Nhìn về tương lai và những gì Nintendo sẽ mang đến trong năm 2024, các tin đồn cho rằng máy chơi game mới cuối cùng sẽ được ra mắt.

Switch 2 - GAMELADE

Theo dữ liệu do Statista cung cấp, Nintendo Switch đã bán được khoảng 2,74 triệu đơn vị trong tháng đầu tiên ra mắt vào tháng 3 năm 2017, trở thành máy chơi game tại nhà bán chạy nhất trong lịch sử của Nintendo. Trong loạt bài về Switch 2, Robinson tuyên bố rằng ngày phát hành vào năm 2025 sẽ “hợp lý” nếu Nintendo muốn thử phát hành máy chơi game vào cùng khoảng thời gian trong năm. Q1 đề cập đến ba tháng đầu tiên của năm: tháng Giêng, tháng Hai và tháng Ba.

Theo truyền thống, Nintendo luôn tổ chức một buổi Direct vào tháng Hai, giới thiệu về các trò chơi sắp ra mắt trong nửa đầu năm dương lịch đó. Phóng viên Jeff Grubb của VentureBeat cho rằng buổi giới thiệu có thể đã bị lùi lại một tuần do bản cập nhật doanh nghiệp của Xbox diễn ra ngày hôm qua.

Nhưng nếu tin tức này là sự thật, người hâm mộ Nintendo không nên mong đợi nghe về máy chơi game mới trong buổi Direct sắp tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời