Atreus đã sẵn sàng trở thành nhân vật chính trong God of War

Atreus đã sẵn sàng trở thành nhân vật chính trong God of War

Atreus có khả năng sẽ tiếp quản vị trí dẫn đầu trong God of War, và nhiều fan có thể đang tự hỏi liệu nhân vật này đã sẵn sàng cho vai trò này hay chưa.

Mặc dù chưa được xác nhận chính thức bởi Sony hoặc Santa Monica Studios, có vẻ khả năng lớn là Atreus sẽ là ngôi sao của trò chơi God of War tiếp theo. Có thể có chỗ cho cuộc phiêu lưu của Atreus trong God of War có những nhân vật phụ trợ có thể chơi, nhưng con trai của Kratos sẽ tất yếu trở thành tâm điểm, và anh ấy có thể đã sẵn sàng hoặc chưa sẵn sàng cho vị trí này.

God of War: Ragnarok kết thúc với Atreus rời Kratos để tìm kiếm phần còn lại của những người Khổng lồ, có lẽ cùng với Angrboda. Người chơi có thể hoàn thành nội dung phụ của Ragnarok dưới hình dạng của Kratos, và vị thần đặc biệt này cũng là ngôi sao của DLC Valhalla, nhưng có khả năng cao đó là lần cuối cùng người chơi sẽ bước vào giày chiến binh Spartan của anh ta, ít nhất là trong một thời gian ngắn. Hành trình của Kratos trong hai trò chơi God of War gần đây đã là về việc vượt qua một cuộc sống đầy bạo lực, và kết thúc của Valhalla dường như đã củng cố cảnh truyện này. Với Kratos lùi về phía sau, Atreus là sự lựa chọn tự nhiên để dẫn dắt dòng game này.

Atreus sẽ phải đi từng bước xây dựng câu chuyện của mình.

Quãng đường nhân vật của Atreus sẽ là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của God of War tiếp theo. Thương hiệu God of War đã được xác định bởi cá tính và cuộc đấu tranh bên trong của Kratos. Mặc dù God of War năm 2018 là một sự rời bỏ lớn lao so với phần còn lại của series theo mọi cách, một phần lớn của lý do tại sao cốt truyện hoạt động tốt đến vậy là vì nó được thông tin từ lịch sử phong phú của Kratos như một nhân vật; câu chuyện về việc vượt qua tội lỗi và xấu hổ sẽ không hiệu quả nếu không có các câu chuyện trước đó để thiết lập những gì Kratos phải cảm thấy tội lỗi và xấu hổ. Atreus không có lợi thế từ lịch sử dài như vậy, và người chơi đã thấy anh ta phát triển khá nhiều, vì vậy có ít hơn không gian cho sự phát triển.

Tuy nhiên, điều này không nhất thiết là một điều xấu. Atreus vẫn đang tìm hiểu về bản thân mình, không chỉ là một vị thần, mà còn là một chàng trai trẻ – anh ta chỉ khoảng mười bốn tuổi trong Ragnarok, sau tất cả. Vì vậy, trong khi anh ta đã trải qua một cuộc sống đầy sự kiện, có nhiều hướng mà Santa Monica có thể đi khi phát triển nhân vật của anh ta thành một người trưởng thành. Anh ta có thể trở nên mạnh mẽ hơn, tất nhiên, nhưng việc đi du lịch và gặp gỡ những người mới, đặc biệt là không có sự hướng dẫn của cha mình, có thể khiến anh ta xem xét lại đạo đức, quan điểm thế giới và mối quan hệ giữa cá nhân.

Atreus cần phải duy trì các tiêu chuẩn cao của God of War trong trò chơi

Mặc dù có thể không quan trọng bằng vai trò của anh trong cốt truyện, cách Atreus cảm thấy khi điều khiển cũng sẽ là một yếu tố quan trọng trong sự thành công của trò chơi cá nhân của anh. Atreus khác biệt so với Kratos khi đến gần với cách tiếp cận chiến đấu, ưa thích sự di chuyển linh hoạt, khả năng ma thuật và tấn công từ xa hơn là sức mạnh thô bạo và thể trạng vượt trội. Người chơi đã được trải nghiệm một chút về khả năng chiến đấu của Atreus trong Ragnarok, nhưng nếu anh ta sẽ là nhân vật chính của trò chơi tiếp theo, Santa Monica sẽ cần phát triển cơ chế của anh ta, mở rộng chúng trong khi đảm bảo rằng chúng khác biệt đủ so với của Kratos. Nói cách khác, anh ta không thể cảm thấy giống như Kratos với cung và mũi tên.

Mặc dù việc đặt Atreus ở vị trí dẫn đầu của God of War tiếp theo mang lại một số thách thức, nhưng nó cũng có nhiều tiềm năng lớn, vì Santa Monica có thể phát triển anh ta từ cả hai quan điểm cốt truyện và gameplay. Với một tầm nhìn sáng tạo rõ ràng và sự sẵn lòng chấp nhận sự thay đổi lớn, các nhà phát triển có thể tạo ra một trò chơi God of War do Atreus dẫn đầu trở thành một điều đặc biệt.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời