Avowed: Gameplay và ngày ra mắt đã được hé lộ

Avowed: Gameplay và ngày ra mắt đã được hé lộ

Avowed vừa xác nhận tại Sự kiện Xbox Direct rằng nó sẽ ra mắt vào cuối năm nay vào mùa thu. Nó sẽ có sẵn ngay từ ngày phát hành trên Game Pass.

avowed-logo-over-a-skeleton

Video giới thiệu gameplay đã cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn về các loại vũ khí và phép thuật khác nhau mà chúng ta có thể mong đợi, với các cây đũa, súng ngắn, kiếm và khiên đều được trưng bày.

Bạn có thể đạp lùi kẻ địch, xông lên với khiên, và chặn đòn tấn công. Obsidian cũng xác nhận bạn có thể chuyển đổi giữa việc triệu hồi phép thuật, bắn súng chính xác và giao tranh gần một cách linh hoạt.

Về phần cốt truyện, chúng ta sẽ nhập vai vào thế giới của Pillars of Eternity từ một góc độ hoàn toàn mới để ngăn chặn “một đại dịch tâm linh bí ẩn […] và khám phá một bí mật tại trái tim của Living Lands.”

Đoạn video gameplay cũng làm sáng tỏ một trong những nhiệm vụ, một câu chuyện trinh thám liên quan đến một vụ án mạng, trong đó chúng ta sẽ phải xác định ai, nếu có, là người có trách nhiệm. Điều này không phải là lần đầu tiên mà Obsidian đào sâu vào thế giới của việc tìm ra “người làm” (whodunit).

The Outer Worlds, tựa RPG giống Fallout với không gian hành tinh, đã có một bản mở rộng hoàn toàn về vụ án mang tên Murder on Eridanos, trong đó chúng ta đơn giản là “giải quyết một vụ án”.

Một điều quan trọng khác được chú ý từ đoạn trailer gameplay là sự thiếu vắng của một nhân vật chính có giọng nói. Trong nhiệm vụ trinh thám về vụ án mạng, chúng ta thấy có các hộp thoại giống như của Bethesda, tiếp nối từ The Outer Worlds, và khi người chơi chọn một câu trả lời, nhân vật không nói.

Điều này là điều mà cộng đồng game thủ đã đặt ra những suy đoán từ khi Avowed được công bố, nhưng giờ đây những lý thuyết đó có thể được chấm dứt vì chúng ta sẽ điều hành nhân vật một cách im lặng qua thế giới.

Cũng được tiết lộ trong bộ phim tài liệu kỷ niệm 20 năm của Obsidian rằng Avowed gần như là một trò chơi multiplayer. Giám đốc Studio Feargus Urquhart đã “đẩy mạnh” cho quyết định này xảy ra, nhưng cuối cùng ông thừa nhận rằng đó là quyết định sai lầm. Ông đã làm điều này trước khi Microsoft mua lại Obsidian vì đội ngũ cần một điểm độc đáo để làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà phát hành, nhưng với Avowed hiện là một độc quyền của Xbox, mọi thứ đã thay đổi.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời