Azir thống trị đường giữa LMHT ngay sau khi được gỡ cấm

Azir thống trị đường giữa LMHT ngay sau khi được gỡ cấm

Azir, Hoàng đế Shurima, đã lấy lại vị thế thống trị đường giữa sau khi bị vô hiệu hóa khỏi đấu trường chuyên nghiệp LMHT. Giờ đây, hắn ta đang mạnh mẽ trở lại sau bản cập nhật 14.7 với tỉ lệ xuất hiện 79% trên tất cả các trận đấu.

Azir thống trị đường giữa LMHT ngay sau khi được gỡ cấm - Gamelade

Theo GOL.GG, vị tướng này đã được sử dụng trong 1.047 trận đấu với tỷ lệ thắng khoảng 51,8%. Tuy thủ chuyên nghiệp Lee “Aria” Ga-eul, chơi ở vị trí đường giữa cho đội tuyển DetonatioN FM (Nhật Bản), đã đạt được tỷ lệ thắng hơn 78% cùng Azir và KDA là 7.0.

Tại 4 khu vực LMHT lớn nhất, các người chơi đường giữa LCK nổi tiếng với khả năng sử dụng Hoàng đế Shurima một cách hiệu quả nhờ bộ kỹ năng toàn diện của vị tướng này. Khu vực này cũng ghi nhận tỷ lệ xuất hiện cao nhất của Azir, lên đến 57% trong tất cả các trận đấu.

Lỗi kỹ năng nghiêm trọng buộc Riot phải vô hiệu hóa Azir khỏi các trận đấu chuyên nghiệp từ bản 14.4.

Azir thống trị đường giữa LMHT ngay sau khi được gỡ cấm - Gamelade

Nguồn ảnh: Riot Games

Cụ thể, lỗi này xuất hiện ở nội tại Di sản của Shurima của Azir, khiến hiệu ứng tạo trụ hoạt động không chính xác. Lỗi này gây ra nhiều vấn đề như: Âm thanh và hình ảnh liên tục bị lỗi, ảnh hưởng đến trải nghiệm thi đấu. Nặng hơn, lỗi này còn có thể khiến trò chơi bị crash hoàn toàn. Tuy nhiên, tin vui là Riot đã khắc phục hoàn toàn lỗi này.

Tuy vậy, cộng đồng người chơi trên Reddit lại không mấy vui mừng trước sự trở lại của Azir trong meta hiện tại. Người dùng Jozoz đã giải thích lý do như sau: “Azir sở hữu sức mạnh vượt trội ở giai đoạn đi đường, khả năng mở giao tranh tuyệt vời và thêm vào đó, còn có thể trở thành carry chủ lực về sau. Nói cách khác, tầm ảnh hưởng của vị tướng này là vô cùng rộng lớn.”

Nhiều người chơi thừa nhận Azir là lựa chọn an toàn bởi chiêu cuối giúp hắn ta dễ dàng tham gia hoặc rút lui khỏi giao tranh, kiểm soát nhịp độ trận đấu. Tuy nhiên, sức mạnh phép thuật tăng dần theo trang bị, đặc biệt là Mũ Pháp Sư Rabadon, biến Azir thành đối thủ đáng gờm về cuối trận.

Sau màn trình diễn xuất sắc của Faker với Azir tại bán kết Chung kết Thế giới LMHT 2023, cộng đồng game thủ đã đổ xô lựa chọn vị tướng này. Tuy nhiên, nhiều người gặp nhiều khó khăn khi sử dụng Azir và tỷ lệ thắng thấp của vị tướng này cho thấy yêu cầu kỹ năng cao để chơi tốt Azir.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời