Baldur’s Gate 3 giới thiệu công cụ tạo mod sẽ ra mắt trong tháng 9 tới

Baldur’s Gate 3 giới thiệu công cụ tạo mod sẽ ra mắt trong tháng 9 tới

Hôm nay, Larian đã công bố bản vá thứ bảy cho Baldur’s Gate 3, dự kiến ra mắt vào khoảng tháng 9 năm nay. Tính năng chính của bản vá sắp tới là nó sẽ giới thiệu các công cụ tạo mod được yêu cầu nhiều cho game nhập vai đồ sộ này, nhưng không thể sớm hơn thời điểm bản alpha kín cho các công cụ này bắt đầu vào hôm nay, sau đó bản beta kín sẽ bắt đầu vào tháng 7 tới.

Baldur's Gate 3 giới thiệu công cụ tạo mod sẽ ra mắt trong tháng 9 tới

“Đến với bạn vào tháng 9 này, bản cập nhật lớn tiếp theo cho Baldur’s Gate 3 cũng sẽ giới thiệu một bộ công cụ chính thức để biến Lae’zel thành một rocker với kiểu tóc mullet. Ý tôi là, hãy cứ thử đi. Bạn chỉ sống có một lần,” Larian nói trong thông báo về bản vá. Vâng, đó chính xác là những gì tôi sẽ làm khi có được phần mềm tạo mod.

Vào một thời điểm nào đó sau tháng 9, bạn sẽ có thể tải xuống các mod PC cho Baldur’s Gate 3 trực tiếp vào các phiên bản PS5 và Xbox Series X/S của trò chơi. Đây là một tin tuyệt vời – nó mang đến cho người chơi trên PC thứ gì đó mới mẻ và một cách chính thức để tạo mod mà không cần thông qua phần mềm của bên thứ ba, đồng thời đảm bảo người chơi console không cảm thấy bị bỏ rơi.

Baldur's Gate 3 giới thiệu công cụ tạo mod sẽ ra mắt trong tháng 9 tới

Tuy nhiên, có vẻ như không phải mọi mod đều có sẵn trên console. “Trên console, một quá trình kiểm duyệt bổ sung sẽ xác nhận xem mod PC nào sẽ có sẵn để hỗ trợ nhiều nền tảng. Mặc dù không phải tất cả các mod PC đều có sẵn cho console, chúng tôi chắc chắn sẽ công bố các hướng dẫn để giúp bạn hiểu loại nội dung nào sẽ vượt qua các kiểm tra cần thiết của chúng tôi,” Larian tiết lộ.

Những thay đổi đối với Baldur’s Gate 3 không được Larian hỗ trợ chính thức, bao gồm thay đổi kịch bản và mod không phù hợp trẻ em (NSFW), sẽ không vượt qua quá trình kiểm duyệt. Larian vẫn đang nghiên cứu quy trình hỗ trợ những người tạo mod bất ngờ nhận thấy rằng mod của họ không được hỗ trợ chính thức. Điều này thậm chí có thể bao gồm tài liệu hướng dẫn từ chính studio.

“Với mục đích xử lý phản hồi của bạn trong suốt mùa hè, điều đó sẽ cung cấp cho chúng tôi thời gian để hoàn thiện Bản vá 7 sẵn sàng phát hành vào tháng 9,” thông báo về bản vá cho biết. “Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi vẫn còn nhiều điều sắp đến với bạn, bao gồm một số sự kiện xa hoa kỷ niệm khi chúng tôi nhìn lại những tháng kể từ khi phát hành. Chúng tôi cũng vẫn đang tiếp tục phát triển chế độ chụp ảnh trong game, chơi chéo và nhiều bản sửa lỗi hơn nữa sẽ đến sau!”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời