Bạn có thể xây dựng bao nhiêu căn cứ trong Palworld?

Bạn có thể xây dựng bao nhiêu căn cứ trong Palworld?

Cũng giống như mọi game sinh tồn khác, xây dựng căn cứ là một phần quan trọng trong Palworld. Khi căn cứ của bạn ngày càng phát triển, chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến việc thiết lập một căn cứ mới ở một vị trí khác.

Bạn có thể xây dựng bao nhiêu căn cứ trong Palworld?

Sau đây là mọi thứ bạn cần biết về số lượng căn cứ bạn có thể có trong Palworld.

Bạn có thể có nhiều căn cứ trong Palworld không?

Bạn có thể xây dựng bao nhiêu căn cứ trong Palworld?

Câu trả lời ngắn gọn là có, bạn có thể có nhiều hơn một căn cứ trong Palworld. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể có vô số căn cứ vì bạn có thể xây dựng hầu hết các cấu trúc một cách tự do ở bất cứ đâu trên thế giới, nghĩa là các tiền đồn hoặc căn cứ đơn giản hơn là trò chơi miễn phí. Tuy nhiên, các căn cứ có Palbox chính thức lại là một câu chuyện khác.

Hoạt động bên trong của tất cả các căn cứ bên ngoài căn cứ Palbox đầu tiên của bạn sẽ bị ràng buộc bởi một bộ quy tắc nghiêm ngặt hơn, đặc biệt là trước khi đạt đến các mốc cấp độ sau.

Mức độ mở khóa căn cứ Palworld:

 • Ban đầu, bạn chỉ có thể hạ gục một Palbox tại một thời điểm.
 • Khi Palbox đó đạt đến cấp 10, bạn có thể đặt Palbox thứ hai ở một vị trí khác.
 • Khi Palbox của bạn đạt đến cấp 15, bạn có thể đặt Palbox thứ ba và cuối cùng.

Palbox là một cơ chế tạo ra thiết kế xây dựng căn cứ độc đáo trong Palworld. Nói một cách nghiêm ngặt, bạn có thể xây dựng một căn cứ đầy đủ kích thước và chức năng mà không cần Palbox; tuy nhiên, việc không thể phân công bất kỳ Pals nào làm việc trên đó sẽ khiến việc thu thập tài nguyên thụ động trở thành điều không thể. Bất cứ thứ gì bạn muốn thực hiện trên căn cứ đó đều phải do người chơi thực hiện, nghĩa là nó sẽ không bao giờ có thể hoạt động độc lập.

Một cách tuyệt vời để suy nghĩ về điều này có thể là có một căn cứ chính trước Cấp độ 10 và hai căn cứ chính sau đó—mặc dù bạn có thể có nhiều căn cứ phụ tùy thích, bắt đầu từ bất kỳ cấp độ nào.

Số lượng căn cứ tối đa trong Palworld: Bạn có thể có bao nhiêu?

Số lượng căn cứ tối đa trong Palworld là ba. Mỗi ô căn cứ được mở khóa sau khi lên cấp. Căn cứ thứ hai được mở khóa ở cấp độ căn cứ 10, trong khi căn cứ thứ ba và cuối cùng được mở khóa ở cấp độ căn cứ 15.

Một lần nữa, những hạn chế này dành riêng cho các căn cứ bao gồm Palbox. Các căn cứ kiểu tiền đồn không chính thức có thể được xây dựng ở bất cứ đâu, mặc dù bạn sẽ không có khả năng di chuyển nhanh đến chúng.

Cách xây dựng một căn cứ khác trong Palworld

Bạn có thể xây dựng bao nhiêu căn cứ trong Palworld?

Bạn phải đạt Cấp độ 10 trên Palbox đầu tiên của mình để xây dựng một căn cứ thứ hai hoàn chỉnh và tự túc. Khi căn cứ đầu tiên của bạn đạt cấp 10, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn đặt Palbox thứ hai ở một vị trí khác trên thế giới và Palbox thứ hai đó sẽ bắt đầu ở cấp 10. Điều này có nghĩa là bạn có thể ngay lập tức giao một đội gồm 10 Pals cho căn cứ thứ hai của mình và bạn sẽ không phải lặp lại các nhiệm vụ hơi khó chịu để nâng cấp lại cấp độ của căn cứ.

Cách di chuyển căn cứ của bạn trong Palworld

Để di chuyển căn cứ của bạn trong Palworld, hãy tháo rời Palbox hiện tại của bạn. Điều này cho phép bạn tạo một cái khác ở một vị trí mới. Khi bạn thực hiện việc này, tất cả Pals của bạn sẽ được chuyển đến Palbox mới của bạn, nghĩa là không có khả năng vô tình bỏ rơi ai đó.

Để di chuyển căn cứ của bạn trong Palworld, bạn phải:

 • Mở bản đồ của bạn.
 • Di chuột qua căn cứ hiện tại của bạn.
 • Giữ nút để tháo rời (V trên PC).
 • Bạn sẽ được đưa ra một lời nhắc bật lên hỏi bạn có muốn tháo rời trước khi tiếp tục.
Bạn có thể xây dựng bao nhiêu căn cứ trong Palworld?

Tương tự như Palbox thứ hai bạn mở khóa ở cấp 10 sẽ bắt đầu với cấp độ hiện tại của bạn, việc tháo dỡ Palbox để di chuyển nó sẽ giữ nguyên Cấp độ Căn cứ hiện tại. Bạn không cần phải xây dựng lại hoàn toàn từ đầu. Tuy nhiên, bạn sẽ cần xây dựng lại tất cả các công trình trong căn cứ mới.

Vị trí tốt nhất để xây dựng căn cứ trong Palworld:

Bạn có thể xây dựng bao nhiêu căn cứ trong Palworld?

Khi bạn bắt đầu xây dựng căn cứ, hãy cân nhắc một vài yếu tố sau để đảm bảo bạn chọn một trong những vị trí tốt nhất:

 • Mặt bằng rộng và nhiều không gian: Khi nâng cấp căn cứ, bạn sẽ cần nhiều không gian trống cho các nâng cấp và công trình khác nhau.
 • Vị trí dễ phòng thủ: Thỉnh thoảng, căn cứ của bạn có thể bị các thành viên Syndicate hoặc Pal khác tấn công. Chọn một vị trí như gờ núi hoặc thung lũng kín sẽ giúp bạn có lợi thế sân nhà khi kẻ thù tấn công.
 • Tránh xa các điểm di chuyển nhanh: Palworld có nhiều điểm di chuyển nhanh có thể mở khóa, nhưng bất cứ nơi nào bạn đặt căn cứ cũng sẽ hoạt động như một điểm di chuyển nhanh. Nếu có một vị trí bạn nghĩ cần điểm di chuyển nhanh, đó có thể là nơi lý tưởng cho căn cứ của bạn.
 • Tài nguyên, tài nguyên và nhiều tài nguyên hơn nữa: Chắc chắn bạn sẽ cần rất nhiều vật liệu khi chơi Palworld. Một căn cứ có nhiều cây hoặc thậm chí một vài mỏ quặng để tạo trang trại quặng sẽ rất có lợi. Một số nơi chắc chắn thích hợp hơn để làm trang trại quặng, nhưng miễn là bạn có một số loại mỏ quặng gần căn cứ, bạn sẽ ổn.

Vậy đó! Giờ bạn đã biết mọi thứ cần thiết về căn cứ trong Palworld. Chúc vui nhé!

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời