Bán được 100.000 bản, nhà sản xuất Rusty’s Retirement ăn mừng khai sinh thể loại game mới

Bán được 100.000 bản, nhà sản xuất Rusty’s Retirement ăn mừng khai sinh thể loại game mới

Nhà phát triển của Rusty’s Retirement – game nông trại nhàn rỗi lấy cảm hứng từ Stardew Valley – dường như đã khởi đầu cho một xu hướng indie mới: những trò chơi chạy ở phía dưới cùng màn hình của bạn.

Bán được 100.000 bản, nhà sản xuất Rusty's Retirement ăn mừng khai sinh thể loại game mới

Tuần trước là một tuần bận rộn đối với các nhà phát hành game. Không chỉ chào đón tựa game độc quyền trên PS5 là Stellar Blade, mà còn có game xây dựng thành phố cực kỳ nổi tiếng Manor Lords, game nhập vai hành động chuyển thể từ Sand Land của Akira Toriyama, và không thể quên Rusty’s Retirement – một game mô phỏng nông trại nhỏ nhắn đáng yêu chạy ở phía dưới cùng màn hình của bạn.

Trong bốn tựa game trên, Rusty’s Retirement đã có tuần đầu tiên cực kỳ thành công với doanh số 100.000 bản chỉ sau năm ngày phát hành – điều này đặc biệt ấn tượng khi xét đến tất cả các trò chơi khác có thể đánh cắp sự chú ý khỏi nó. Nhưng có vẻ như game lấy cảm hứng từ Stardew Valley này đã làm được nhiều hơn việc lấp đầy màn hình của người chơi, nó có thể đã khởi đầu cho một xu hướng game indie mới.

Bán được 100.000 bản, nhà sản xuất Rusty's Retirement ăn mừng khai sinh thể loại game mới

Theo như chính nhà phát triển Mister Morris Games nhấn mạnh, họ không phải là người duy nhất có ý tưởng về một trò chơi có thể chơi ở phía dưới cùng màn hình PC. Nhà phát triển chia sẻ, trích dẫn tweet bài đăng ở trên có hình ảnh một game xây dựng vương quốc nhỏ cũng nằm ở phía dưới cùng màn hình: “Chúng tôi đang tạo ra một thể loại mới!”

Đây chỉ là một ví dụ về xu hướng xuất hiện sau Rusty’s Retirement. Nhà phát triển Nine Finger Games gần đây cũng đã công bố My Little Life, một game mô phỏng cuộc sống lấy cảm hứng từ Tamagotchi, hoạt động ở phía dưới cùng màn hình. Tương tự như game nông trại, người chơi có thể nhàn rỗi chơi game trong khi làm việc khác, hoặc bị nó hấp dẫn hoàn toàn và bỏ bê bất kỳ công việc nào họ đáng ra phải hoàn thành.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời