Bản remaster của Final Fantasy Tactics tiếp tục được đồn là có thật

Bản remaster của Final Fantasy Tactics tiếp tục được đồn là có thật

Những tin đồn về việc remaster lại tựa game kinh điển trên PS1 này bắt đầu rộ lên từ năm 2021 sau khi một vụ rò rỉ dữ liệu khét tiếng của Nvidia tiết lộ danh sách các trò chơi chưa được công bố – bao gồm Final Fantasy Tactics và Final Fantasy 9 cùng với bản remaster của Chrono Cross đã phát hành, Final Fantasy 7 Remake và nhiều hơn nữa.

Bản remaster của Final Fantasy Tactics tiếp tục được đồn là có thật

Tuy nhiên, khả năng ra mắt bản remaster của Tactics đã bị nghi ngờ vào đầu tuần này khi người tiết lộ thông tin nổi tiếng Midori thừa nhận mình là kẻ lừa đảo. Người này gần đây đã đăng bài về Tactics, nhưng người hâm mộ hiện đang cân nhắc lại độ tin cậy của họ.

Schreier sau đó đã tham gia thảo luận trên Reddit với một thông điệp thẳng thắn: “Bản remaster của Final Fantasy Tactics là có thật và đang được thực hiện.”

Điều này bất chấp việc đạo diễn Yasumi Matsuno của trò chơi gốc đã dập tắt tin đồn về bản remaster Tactics hồi tháng 12 năm ngoái.

“Hiện tại, không có kế hoạch nào cho việc remaster lại,” ông đăng trên mạng xã hội vào thời điểm đó. “Ngoài ra, bạn cần truyền đạt yêu cầu của mình đến SQEX, chứ không phải tôi. Cảm ơn sự thông cảm của bạn.”

Còn đối với Final Fantasy 9, đầu tuần này, cửa hàng Epic Games Store đã bị rò rỉ dữ liệu, tiết lộ danh sách khổng lồ các trò chơi chưa được công bố. Cả Final Fantasy 9 và phiên bản PC của Final Fantasy 16 đều được nghi ngờ nằm trong danh sách với tên mã riêng.

Bản remaster của Final Fantasy Tactics tiếp tục được đồn là có thật

Hơn nữa, trong một cuộc phỏng vấn với trang web trò chơi Hà Lan Gamer.nl, Naoki Yoshida, giám đốc phụ trách Final Fantasy 14 và 16, tiết lộ nhóm của ông – Creative Studio 3 – đang phát triển hai trò chơi chưa được công bố.

“Chúng tôi cũng đang phát triển một số trò chơi chưa được công bố,” Yoshida cho biết (qua Google dịch). “Do cách thức hoạt động của nhóm chúng tôi, chúng tôi không thể thực hiện quá nhiều trò chơi cùng một lúc, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng hết sức. Sẽ sớm có một số thông báo về hai trò chơi mới mà chúng tôi đang thực hiện.”

Liệu nhóm của ông có thể đang thực hiện các bản remake được đồn đoán của Final Fantasy Tactics hoặc Final Fantasy 9 không?

Vào tháng 3, Yoshida tuyên bố phiên bản PC của Final Fantasy 16 đang trong “giai đoạn tối ưu hóa cuối cùng”, vì vậy có lẽ thông báo về phiên bản này ít nhất sẽ sớm được đưa ra.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời