Bandai Namco tập trung cho Elden Ring, hủy 5 dự án game mới

Bandai Namco tập trung cho Elden Ring, hủy 5 dự án game mới

Bandai Namco, nhà phát triển và phát hành game lớn, vừa thông báo hủy bỏ 5 tựa game đang trong quá trình phát triển và vẫn giữ lại DLC Elden Ring. Theo VGC, thông tin này được công bố trong báo cáo tài chính quý 3 của công ty.

Bandai Namco tập trung cho Elden Ring, hủy 5 dự án game mới

Thu nhập của Bandai Namco đã giảm 96,5% so với cùng kỳ năm ngoái, một con số đáng báo động. Mặc dù Dragon BallOne Piece vẫn ổn định ở cả Nhật Bản và quốc tế, Armored Core 6 cũng “phổ biến”, nhưng doanh thu giảm mạnh do doanh số bán Elden Ring của năm trước quá cao, khó có thể lặp lại trong năm nay.

Do đó, Bandai Namco buộc phải hủy bỏ một số dự án. Công ty cho biết: “Trong mảng kinh doanh kỹ thuật số, ngoài khoản lỗ do định giá các game online và game khác ra mắt trong năm tài chính này, chúng tôi cũng ghi nhận khoản lỗ do việc sắp xếp lại danh mục game theo kế hoạch trung hạn tiếp theo. Trong tương lai, chúng tôi sẽ xây dựng một danh mục game tối ưu và cân bằng, xem xét kỹ lưỡng hệ thống phát triển và tăng cường phát triển với trọng tâm vào chất lượng.”

Bandai Namco tập trung cho Elden Ring, hủy 5 dự án game mới

Trong buổi hỏi đáp sau buổi công bố kết quả, đại diện Bandai Namco cho biết thêm: “Việc hủy bỏ các dự án đang phát triển được quyết định theo các quy tắc nội bộ về đánh giá, và các game online và các sản phẩm khác bị hủy cũng tuân theo các quy tắc này. Chúng tôi cũng đã quyết định ngừng phát triển ít nhất 5 tựa game khác đang trong quá trình phát triển và ghi nhận khoản lỗ do xử lý.”

Hiện chưa rõ các tựa game nào bị hủy bỏ, có thể chúng chưa được công bố chính thức. Đại diện công ty cũng cho biết “cấu trúc phát triển” đã được thay đổi, áp dụng “tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn để tiếp tục phát triển.” Điều này khiến nhiều người suy đoán liệu Jujutsu Kaisen: Cursed Clash có liên quan gì đến quyết định này hay không.

Ít nhất, Tekken 8 dường như đang “tiến triển tốt và dự kiến sẽ đóng góp doanh thu trong năm tài chính tới”. Bên cạnh đó, Bandai Namco cũng xác nhận đang “chuẩn bị nội dung tải về lớn cho Elden Ring”, vì vậy người hâm mộ có thể yên tâm về tựa game này.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời