Bang Florida của Mỹ sẽ cấm trẻ em dưới 14 tuổi sử dụng mạng xã hội

Bang Florida của Mỹ sẽ cấm trẻ em dưới 14 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thống đốc bang Florida Ron Desantis vừa thông qua xác lệnh cấm trẻ em dưới 14 tuổi sử dụng mạng xã hội.

Bang Florida của Mỹ sẽ cấm trẻ em dưới 14 tuổi sử dụng mạng xã hội

Vấn đề trẻ em sử dụng mạng xã hội vốn đã gây nhiều quan ngại từ lâu bởi khả năng gặp nguy hại và trẻ có thể đối mặt khi truy cập internet. Dù cho đa phần các mạng xã hội đều yêu cầu người dùng phải cam kết trên 13-14 tuổi để có thể sử dụng thì điều này thường mang tính chất thủ tục hơn là thực sự có tác dụng gì. Vậy nhưng mọi thứ sẽ thay (trước mắt là bang Florida, Mỹ) vào tháng 3 này.

Theo đó hôm 25/3 vừa qua, thống đốc Ron Desantis đã chính thức phê duyệt đạo luật mới cấm trẻ em từ 15 tuổi trở xuông tự ý truy cập mạng xã hội. Cụ thể thì trẻ em 14-15 tuổi sẽ phải có sự cho phép từ phụ huynh mới được phép tạo các tài khoản như Twitter, Instagram, và Facebook. Nếu trẻ em hay phụ huynh yêu cầu xóa bỏ tài khoản đó thì chủ nền tảng có trách nhiệm chấp hành không sẽ có nguy cơ đối mặt với khoản tiền bồi thường lên đến 10.000 USD. Bang Florida của Mỹ sẽ cấm trẻ em dưới 14 tuổi sử dụng mạng xã hội

Với các tài khoản của người dùng dưới 14 tuổi thì các nền tảng mạng xã hội có trách nhiệm xóa bỏ tất cả và ngăn việc người dùng chưa đến tuổi tạo tài khoản mới cho đến khi người dùng đạt đủ độ tuổi quy định.

Thường thì các nền tảng như Twitter, Facebook, Instagram, và TikTok đều yêu cầu người dùng cam kết đã đủ 13 tuổi. Giờ đây khi đạo luật thông qua thì chỉ có người từ 16 tuổi trở lên mới có thể tự do mở tài khoản và truy cập các trang và ứng dụng này. Đạo luật mới sẽ chính thức có hiệu lực vào 1/1/2025.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời