Báo động trong Palworld: Hacker có thể đánh cắp Pals của bạn bằng Radar Sphere

Báo động trong Palworld: Hacker có thể đánh cắp Pals của bạn bằng Radar Sphere

Palworld, tựa game nhập vai đang thu hút nhiều người chơi, sử dụng Pal Sphere làm vật phẩm chủ chốt để bắt và huấn luyện các Pals trong chiến đấu và xây dựng căn cứ. Tuy nhiên, liệu bạn có lo lắng nếu những Pals quý giá của mình bị người khác dễ dàng đánh cắp chỉ bằng một món đồ đặc biệt?

Báo động trong Palworld: Hacker có thể đánh cắp Pals của bạn bằng Radar Sphere

Trong bản cập nhật gần đây của Palworld, các “thợ mỏ dữ liệu” (dataminer) đã phát hiện một vật phẩm có tên Radar Sphere. Điều đáng nói là vật phẩm này hoàn toàn hoạt động được trong mã của trò chơi, với mục đích duy nhất là bắt trộm Pals của người chơi khác.

Mô tả của Radar Sphere trong dữ liệu bị rò rỉ cho biết: “Một quả cầu có khả năng bắt Pals khi ném. Mặc dù tỷ lệ thành công thấp, nhưng nó có thể bắt buộc thu phục Pals của người khác.” Sức mạnh bắt giữ của Radar Sphere ngang ngửa Giga Sphere, tức là gấp đôi so với Pal Sphere cơ bản.

Hiện tại, Radar Sphere chưa chính thức xuất hiện trong Palworld, nhưng điều đó không ngăn cản được các hacker tạo ra chúng.

Trên Reddit, một người chơi Palworld đã chia sẻ video cho thấy Pals đang làm việc trong căn cứ của họ bị tấn công, mặc dù không phải là đợt đột kích thông thường. Khi nhanh chóng di chuyển về, họ chứng kiến nhiều người chơi từ guild “Team Rocket ALPHA” ném Pal Sphere vào Pals của mình và bắt thành công, bất chấp chúng thuộc về người chơi khác. Sau khi kiểm tra Pal Box, những Pals bị bắt đã biến mất.

Báo động trong Palworld: Hacker có thể đánh cắp Pals của bạn bằng Radar Sphere

“Tất cả Boss Pals của tôi đang bên ngoài đều mất tích,” người dùng Reddit Ironmeme420 cho biết. “Tôi không chắc họ là NPC hay người chơi khác, nhưng trông giống người chơi đối với tôi. Điều này xảy ra trên máy chủ chính thức. Và họ cũng không có trong Pal Box của tôi sau sự cố.”

My pals are being stolen?
byu/Ironmeme420 inPalworld

Người hâm mộ trong phần bình luận nhanh chóng suy đoán những người chơi này có thể là hacker sử dụng client hack để tạo Radar Sphere trên máy chủ công cộng mà họ chia sẻ với người chơi bị ảnh hưởng. Điều này cho phép họ sử dụng vật phẩm chưa được phát hành để đánh cắp Pals của người chơi khác. Hơn nữa, do Palworld chưa có chế độ PvP, người chơi bị đánh cắp Pals thậm chí không thể bảo vệ chúng khỏi những kẻ tấn công vô danh.

Radar Sphere có thể được sử dụng trong một bối cảnh cụ thể, như chế độ PvP tiềm năng sẽ xuất hiện trong Palworld trong tương lai. Tuy nhiên, vì trò chơi đang trong giai đoạn Early Access và còn nhiều lỗi nghiêm trọng, hacker có thể lợi dụng tình trạng hiện tại và sử dụng Radar Sphere để chống lại người chơi khác.

Hiện tại, chưa có cách khắc phục sự cố này và gần như không thể tránh được nếu bạn chơi trên máy chủ PC công cộng hoặc chính thức cho đến khi Pocketpair khắc phục sự cố. Nhà phát triển đã thừa nhận vấn đề trong một tuyên bố, cho biết bản vá sẽ sớm được phát hành nhưng “hiện tại khó có thể ngăn chặn hoàn toàn tất cả hành vi gian lận ngay lập tức.” Để tránh gặp phải tình trạng tương tự, bạn nên chơi ngoại tuyến hoặc chỉ chơi trên máy chủ với bạn bè cho đến bây giờ – trừ khi bạn chơi trên Xbox, có thể an toàn hơn do sự khác biệt về phiên bản.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời