Bất lực với nạn gian lận, người chơi đành “bom review” Team Fortress 2

Bất lực với nạn gian lận, người chơi đành “bom review” Team Fortress 2

Lần đầu tiên trong lịch sử, đánh giá Steam gần đây của Team Fortress 2 đã giảm xuống mức trung bình là ‘Hầu hết là tiêu cực’ khi người chơi phàn nàn về việc Valve không ‘sửa chữa’ trò chơi.

Bất lực với nạn gian lận, người chơi đành “bom review” Team Fortress 2

Team Fortress 2 đã trải qua một hành trình dài 17 năm, nhưng hành trình đó không phải là không có khó khăn. Người chơi thường xuyên phải chờ đợi ngay cả bản cập nhật nhỏ nhất cho trò chơi bắn súng từ Valve, và giờ đây mọi thứ trở nên tồi tệ hơn đối với cộng đồng người chơi tận tâm của game bắn súng này.

Tweet dưới đây kêu gọi sự chú ý đến các đánh giá người dùng Steam gần đây cho Team Fortress 2, vốn đã giảm xuống mức ‘Trộn lẫn’ lần đầu tiên trong 17 năm hoạt động. Kể từ đó, mọi thứ thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn, vì – tại thời điểm viết bài này – Team Fortress 2 có điểm đánh giá trung bình của người dùng là ‘Hầu hết là tiêu cực’, thậm chí còn tệ hơn trước đây.

Bất lực với nạn gian lận, người chơi đành “bom review” Team Fortress 2

Người chơi đang phàn nàn điều gì trong Team Fortress 2? Rõ ràng là Valve không có khả năng sửa chữa vấn nạn bot. Một bài đánh giá gần đây viết: “Trò chơi yêu thích của tôi, một trò chơi mà tôi ước mình có thể giới thiệu, nhưng trong những năm gần đây, tôi dần dần rời xa nó do Bot Hacker. Hiện tại, trò chơi chỉ đơn giản là không thể chơi được.”

“TF2 đã trở thành ổ bọ hung hãn và tội ác tồi tệ nhất của Source Engine, và điều đó thật không hay,” một người chơi khác viết. “Chết tiệt, tôi muốn chơi trò chơi đúng cách trở lại, chứ không phải bị nhốt trong phòng hồi sinh trong khi aimbot ngăn mọi người chơi tham gia. Tôi muốn tận hưởng trải nghiệm độc đáo huyền thoại, chứ không phải bị cản trở ở mọi bước đi bởi những kẻ gian lận quá rõ ràng đến mức ngay cả trẻ sơ sinh cũng có thể chỉ ra.”

Theo biểu đồ đánh giá của Steam cho trò chơi bắn súng, làn sóng đánh giá tiêu cực bắt đầu chỉ trong vòng một tháng trước vào giữa tháng 5, nhưng không có bản cập nhật nào từ Valve vào thời điểm đó, nó có thể khiến bot và những kẻ gian lận khác ồ ạt tham gia trò chơi.

Bất lực với nạn gian lận, người chơi đành “bom review” Team Fortress 2

Tuy nhiên, như bài đăng Reddit phía trên minh họa, vấn đề bot trong Team Fortress 2 đã có từ tháng 12 năm 2023. Tác giả bài đăng viết, “Hãy coi chừng những tên gián điệp súng, kỹ sư, trinh sát và lính hạng nặng,” cố gắng chỉ cho người khác cách phát hiện bot mới. Bài đăng không đổ lỗi cho bất kỳ ai vì đã bỏ cuộc với Team Fortress 2 nhưng viết rằng bất kỳ ai cũng có thể giúp đỡ bằng cách sử dụng hashtag ‘#SaveTF2’ trên Twitter để thu hút sự chú ý của Valve.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời