Batman: Gimmick hay của Suicide Squad: Kill the Justice League lại gây nhàm chán

Batman: Gimmick hay của Suicide Squad: Kill the Justice League lại gây nhàm chán

Trong Suicide Squad: Kill the Justice League, Batman khởi đầu là kẻ đáng sợ, nhưng sự xuất hiện quá nhiều của hắn khiến mọi thứ trở nên quen thuộc.

Batman: Gimmick hay của Suicide Squad: Kill the Justice League lại gây nhàm chán

Với việc lấy bối cảnh vũ trụ Arkham, vai trò của Batman trong Suicide Squad: Kill the Justice League chắc chắn sẽ được quan tâm hàng đầu. Mỗi lần xuất hiện, Batman đều là tâm điểm, điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi sự tôn kính và di sản hắn để lại ở Gotham. Cái chết của Batman trong game dường như đảm bảo hắn sẽ không còn đóng vai trò này nữa, nhưng hắn vẫn kịp tạo ra một vài khoảnh khắc cuối cùng mang tính biểu tượng.

Bảo tàng “Trải nghiệm Batman” là đỉnh điểm của tựa game bắn súng dạng dịch vụ này. Nó khiến nhịp độ game chậm lại, gợi lại những trải nghiệm phong cách Arkham cho người chơi trước khi đưa họ đi qua những ký ức về Batman. Sau tiết lộ về một Batman thù địch, khát máu, hắn bắt đầu xuất hiện lảng vảng khắp thế giới mở Metropolis và theo dõi Biệt Đội Cảm tử. Đây là một quyết định sáng suốt của Rocksteady, nhưng đáng tiếc là nó nhanh chóng gây nhàm chán.

Batman ngầu lúc đầu, nhưng càng về sau thì không

Batman: Gimmick hay của Suicide Squad: Kill the Justice League lại gây nhàm chán

Lần đầu tiên nhìn thấy Batman từ xa, đứng khoanh tay hoặc ngồi xổm với chiếc áo choàng tung bay, chắc chắn sẽ khiến người chơi vô cùng phấn khích. Tuy nhiên, việc biết rằng hắn sẽ không làm gì và biến mất nếu người chơi bắn hoặc lại gần khiến Batman trở nên kém đáng sợ hơn nhiều.

Sau lần thứ hai hoặc thứ ba, mánh khóe này không còn hiệu quả. Nếu tỉ lệ nhìn thấy hắn thấp hơn nhiều, nó có thể duy trì sức hút và có lẽ người chơi sẽ quên mất việc hắn đang theo dõi họ. Thay vào đó, Batman xuất hiện quá thường xuyên trong Suicide Squad: Kill the Justice League, cộng thêm việc giọng nói của hắn liên tục vang lên trên thiết bị liên lạc, khiến cảm giác như Batman luôn ở gần, thay vì là một kẻ theo dõi bí ẩn.

Batman nhanh chóng mất đi sự đáng sợ vốn có

Batman: Gimmick hay của Suicide Squad: Kill the Justice League lại gây nhàm chán

Thông thường, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, lướt qua các vật phẩm lấy được từ Bat-Pod và bắt đầu di chuyển lại, người chơi sẽ nghe thấy tiếng Batman biến mất trong một đám khói ở đâu đó ngoài màn hình, nghĩa là hắn đã ở ngay đó nhưng thậm chí không hề được chú ý. Phần lớn trò chơi là một sự quá tải về giác quan và việc di chuyển nhanh chóng trở thành điều tự nhiên, vì vậy việc dành thời gian để tìm kiếm Batman sẽ trở nên khó khăn sau một thời gian.

Tất nhiên, Batman cũng không theo dõi người chơi trong toàn bộ chiến dịch. Có lẽ đó là lý do tại sao Rocksteady nhồi nhét quá nhiều cảnh hắn xuất hiện từ xa vào đầu game. Sẽ thú vị hơn nhiều nếu một số người chơi hoàn thành toàn bộ chiến dịch mà không bao giờ nhìn thấy Batman theo dõi họ.

Ví dụ, chuỗi phân cảnh với độc tố sợ hãi trước trận chiến boss với Batman lặp đi lặp lại quá nhiều và không còn rùng rợn hay thú vị sau khi người chơi bắn hạ hàng tá ảo giác Hiệp sĩ Ác mộng Batman với từng nhân vật chính điều khiển được của Biệt Đội Cảm tử. Batman sau đó bị đánh bại và giam giữ cho đến khi bị giết, nhưng di sản là kẻ gieo rắc nỗi sợ hãi vào lòng tội phạm của hắn đã tan biến sau vài lần đầu tiên hắn xuất hiện trên nóc tòa nhà, nơi hắn có thể dễ dàng lao xuống mà không bị phát hiện và tiêu diệt Biệt Đội Cảm tử sau chuỗi “Trải nghiệm Batman” nhưng lại không làm vậy vì một lý do nào đó.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời