Bẻ cong giới hạn, tốc độ vượt ải toàn bộ Baldur’s Gate 3 dưới 20 phút nhờ… một chú gấu vô hình khổng lồ!

Bẻ cong giới hạn, tốc độ vượt ải toàn bộ Baldur’s Gate 3 dưới 20 phút nhờ… một chú gấu vô hình khổng lồ!

Giờ đây, thế giới tốc độ của Baldur’s Gate 3 lại một lần nữa chứng kiến kỷ lục mới, với thời gian hoàn thành toàn bộ màn chơi nhanh nhất từ trước đến nay – và điều tuyệt vời là nó nhờ đến công một chú gấu vô hình khổng lồ.

Bẻ cong giới hạn, tốc độ vượt ải toàn bộ Baldur's Gate 3 dưới 20 phút nhờ… một chú gấu vô hình khổng lồ!

Theo IGN, Mae, một tay chơi tốc độ của Baldur’s Gate 3 từng được IGN nhắc đến nhiều lần nhờ các kỷ lục thế giới trong tựa game nhập vai D&D hoành tráng này, đã làm được điều không tưởng, thiết lập kỷ lục vượt qua cả ba màn chơi chỉ trong 19 phút 20 giây.

Để đạt được thành tích ấn tượng này, Mae đã sử dụng nhiều chiến thuật quen thuộc thường thấy trong các màn chơi tốc độ của Baldur’s Gate 3 trong vài tháng qua, chẳng hạn như nhảy theo phong cách ếch xuyên suốt trò chơi, hay nhét xác Shadowheart tội nghiệp vào một chiếc hộp để “tua nhanh” màn chơi. Nhưng lần này, có một điểm khác biệt then chốt: giết boss dưới dạng một chú gấu vô hình nặng 11.000 pound.

Bẻ cong giới hạn, tốc độ vượt ải toàn bộ Baldur's Gate 3 dưới 20 phút nhờ… một chú gấu vô hình khổng lồ!

Những người quen thuộc với Baldur’s Gate 3 sẽ biết rằng người chơi có thể biến thành nhiều loại động vật khác nhau, bao gồm cả gấu. Trong trận chiến với trùm Ketheric Thorm ở Màn 2, Mae biến Shadowheart thành một chú gấu, sau đó dùng các phép Feather FallEnhance Leap, rồi khiến chú gấu trở nên khổng lồ hơn nữa bằng phép Enlarge. Trong Baldur’s Gate 3, bạn càng to lớn thì càng ngã đau, và chú gấu nặng cả 5 tấn này đã ngã một cú vô cùng mạnh.

Bây giờ, Shadowheart dưới dạng gấu chỉ cần uống một Dịch Vô Hình (Potion of Invisibility) để di chuyển xung quanh đấu trường mà không bị cản trở, sau đó, từ một điểm quan sát cao, nhảy lên đầu Ketheric vô tư và gây sát thương 120 điểm. Lặp lại tương tự cho giai đoạn hai. Đây là chiến thuật mà Mae đã giới thiệu trong màn chơi tốc độ Baldur’s Gate 3 gần đây tại AGDQ, và giờ nó đã trở thành một kỷ lục thế giới. Thật sự ấn tượng!

Mặc dù Baldur’s Gate 3 mới chỉ ra mắt được nửa năm, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để các tay chơi tốc độ rút ngắn thời gian hơn nữa. Với lối chơi tự do như thế, ai biết được những kỹ thuật độc đáo nào mà các tay chơi sẽ khám phá ra tiếp theo?

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời