Beastcoast trở lại Dota 2 khu vực Nam Mỹ nhưng phải gánh trọng trách nặng nề

Beastcoast trở lại Dota 2 khu vực Nam Mỹ nhưng phải gánh trọng trách nặng nề

Sau ba tháng điều chỉnh đội hình, Beastcoast đã chính thức quay trở lại Dota 2 với một đội hình toàn Peru, sẵn sàng chinh chiến trên đấu trường chuyên nghiệp. Đúng như lời hứa, tổ chức này vẫn tiếp tục gắn bó với Dota Nam Mỹ, nhưng đội hình trẻ trung mới này sẽ phải gánh trên vai một di sản đồ sộ.

Nguồn ảnh: Beastcoast

Nguồn ảnh: Beastcoast

Beastcoast tái xuất giang hồ vào ngày 26 tháng 1 với sự góp mặt của Yheremi “payk” Paucar Arroyo, Luis “Lumpy” Villarreal Yausin, Pablo “Vitaly” Angulo, Joel “MoOz” Ozambela và Anthony “Gardick” López trong màu áo đen và xanh dương mùa giải 2024. Với độ tuổi các thành viên dao động từ 18 đến 26, Beastcoast sở hữu sự kết hợp giữa kinh nghiệm và sức trẻ độc đáo của khu vực, hứa hẹn sẽ bùng nổ ngay lập tức trong hai tuần tới.

Đội hình này đã thi đấu dưới tên “Bulls” trong tháng 1 năm 2024, xuất sắc vượt qua vòng loại mở rộng BetBoom Dacha Dubai nhưng kết thúc ở vị trí thứ năm sau thất bại trước BOOM Esports. Người hâm mộ có thể quen thuộc với đội trưởng kiêm hỗ trợ Gardick, người đã dẫn dắt Hokori vào vòng loại trực tiếp của The International 2021. Nhiều người cũng có thể nhận ra MoOz, người trở lại Beastcoast sau một thời gian gắn bó với tổ chức vào năm 2019 và 2020.

Mặc dù đội hình đã cho thấy những tín hiệu tích cực về lối chơi, nhưng bản lĩnh của các thành viên và khả năng giữ vững tên tuổi BC mới là điều khiến người hâm mộ quan tâm nhất. Một năm 2021 và 2022 rực rỡ, chứng kiến đội hình do Héctor “K1” Rodríguez và Jean Pierre “Chris Luck” Salazar dẫn đầu giành vị trí cao nhất của Nam Mỹ tại The International 2022 đã đặt ra một tiêu chuẩn khó vượt qua. Kỷ nguyên cuối cùng kết thúc với sự sa sút sau một loạt thay đổi đội hình, dẫn đến việc toàn bộ đội bị loại sau thành tích kém cỏi tại TI12.

Vào thời điểm đó, Beastcoast tuyên bố họ sẽ không đi đâu xa và dự định quay trở lại Dota chuyên nghiệp với một đội hình Nam Mỹ, một lời hứa ban đầu được cho là khó thực hiện. Tuy nhiên, họ đã trở lại và hy vọng sẽ tận dụng cơ hội trong khu vực Nam Mỹ đang có nhiều biến động sau nhiều thay đổi đội hình ở giai đoạn ngoại mùa.

Beastcoast có thể sẽ có màn ra mắt đầu tiên tại Games of the Future 2024 trước khi đối đầu với Qhali trong vòng loại kín ESL One Birmingham 2024 SA, với một suất tham dự EPT Major đầu tiên của năm 2024 đang chờ đón.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời