Bethesda sẽ không vội ra game Fallout mới trong lúc này

Bethesda sẽ không vội ra game Fallout mới trong lúc này

Sự nổi tiếng của dòng game Fallout đã bùng nổ trở lại sau khi series phim chuyển thể của Amazon ra mắt. Tuy nhiên, bất chấp điều đó, Bethesda không cảm thấy áp lực phải đẩy nhanh việc phát hành một trò chơi mới để chiều lòng người hâm mộ.

Bethesda sẽ không vội ra game Fallout mới trong lúc này

Trong cuộc trò chuyện với YouTuber MrMattyPlays, Todd Howard thừa nhận rằng series game Fallout có lẽ đang đạt đến đỉnh cao của sự nổi tiếng, với lượng người chơi kỷ lục trong những tháng gần đây. Howard tiếp tục tuyên bố rằng studio dành “rất nhiều suy nghĩ cho việc quản lý thương hiệu” khi được hỏi cụ thể về tương lai của Fallout nói chung.

“Tôi dành nhiều thời gian để suy nghĩ về những thương hiệu mà tôi yêu thích… vì vậy, đối với chúng tôi, đó là một kiểu hoạch định trò chơi – thứ nhất, đảm bảo Fallout vẫn có liên quan trên thế giới, và rõ ràng là như vậy,” vị giám đốc điều hành của studio nói.

“Mọi người đang rất háo hức muốn nhiều hơn nữa. Chúng tôi chưa bao giờ ngừng thực hiện các dự án về Fallout. Rõ ràng, nhiều công việc trong số đó đang được thực hiện trên Fallout 76.” Lúc này, ông đề cập đến bản cập nhật Skyline Valley mới, nói rằng nhóm “thực sự hào hứng với tình trạng hiện tại của trò chơi đó”.

Nhưng còn những game Fallout khác trong tương lai thì sao? “Rõ ràng là tôi không thể nói về chúng ngay bây giờ,” Howard nói. “Nhưng, tôi muốn nói rằng việc vội vàng thực hiện chúng hoặc ‘chúng tôi cần đưa ra những thứ khác biệt so với công việc đang làm trong 76’, bạn biết đấy, chúng tôi không cảm thấy cần phải vội vàng thực hiện bất kỳ điều gì trong số đó.”

Howard tin rằng series phim truyền hình Fallout của Amazon lấp đầy khoảng trống cho cộng đồng người hâm mộ của series “về mặt thương hiệu và kể chuyện”. Ông nói rằng ông vẫn hiểu “mong muốn có một game nhập vai chính tuyến mới” của cộng đồng, nhưng lưu ý rằng “những thứ đó cần có thời gian.”

Howard nói: “Tôi không nghĩ việc mọi người nhớ nhung một điều gì đó là tồi tệ… chúng tôi chỉ muốn làm đúng và đảm bảo rằng mọi thứ chúng tôi làm trong một thương hiệu Elder Scrolls hay Fallout hay Starfield bây giờ – trở thành những khoảnh khắc ý nghĩa đối với tất cả những người yêu thích những thương hiệu này như chúng tôi.”

Nhà phát triển cho biết sở thích của ông thường là giữ mọi thứ lại lâu nhất có thể, nói rằng “kịch bản hoàn hảo cho các trò chơi” của ông là “tuyên bố chúng và phát hành chúng càng nhanh càng tốt” – một điểm mà ông đã từng đề cập trước đây.

Bethesda sẽ không vội ra game Fallout mới trong lúc này

Điều này trái ngược với việc tiết lộ Elder Scrolls 6 của studio vào năm 2018. Tuy nhiên, theo nhà thiết kế chính của Skyrim là Bruce Nesmith, Elder Scrolls 6 chỉ được công bố vào thời điểm đó vì “người hâm mộ đã quá sốt ruột”. Trong khi đó, vào năm ngoái, Howard thừa nhận rằng ông ước mình đã công bố The Elder Scrolls 6 theo cách khác.

“Có lẽ tôi sẽ công bố nó một cách thoải mái hơn” vào hôm nay, Howard nói vào tháng 8, thừa nhận rằng ông đã “tự hỏi bản thân rất nhiều” nếu ông hối hận về việc tiết lộ trò chơi khi đó.

Tuy nhiên, The Elder Scrolls 6 vẫn có vẻ là bản phát hành RPG lớn tiếp theo của Bethesda. Fallout 5 cũng đã được xác nhận, nhưng sẽ không ra mắt cho đến sau đó.

Trong cuộc trò chuyện với MrMattyPlays, Howard xác nhận rằng Starfield sẽ nhận được ít nhất một bản mở rộng nữa sau khi Shattered Space ra mắt vào cuối năm nay.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời