Bị cấm vì ghi hình Baldur’s Gate 3? Giải pháp của Xbox khiến game thủ bất ngờ!

Bị cấm vì ghi hình Baldur’s Gate 3? Giải pháp của Xbox khiến game thủ bất ngờ!

Game thủ Baldur’s Gate 3 trên Xbox đang bị cấm vì ghi hình/live stream trúng những cảnh nóng, và cách giải quyết của Xbox đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Bị-cấm-vì-ghi-hình-Baldur’s-Gate-3-Giải-pháp-của-Xbox-khiến-game-thủ-bất-ngờ_

Mới đây, Larian Studios đã xác nhận những báo cáo về việc game thủ Baldur’s Gate 3 trên Xbox bị cấm vì ghi lại các cảnh có nội dung người lớn trong game. Mặc dù đã liên lạc với Microsoft để giải quyết vấn đề, nhưng studio vẫn chưa đưa ra hướng giải quyết cụ thể.

Một game thủ Xbox đã vô cùng bất ngờ khi bị cấm một năm vì ghi hình vài clip Baldur’s Gate 3 chứa cảnh nhạy cảm. Vì những nội dung này vốn nằm trong game, nhiều người cho rằng việc ghi hình lẽ ra không sao. Tuy nhiên, theo mặc định, các đoạn video này sẽ tự động tải lên máy chủ của Microsoft. Xấu hơn nữa, điều khoản dịch vụ của Microsoft nghiêm cấm nội dung khỏa thân và tương tự, dẫn đến việc nhiều người chơi bị cấm.

Giải pháp đơn giản của Microsoft là tắt tính năng tự động tải lên khi ghi cảnh nhạy cảm. Điều này đã khiến cộng đồng game thủ xôn xao và phẫn nộ. Một số bình luận đặt câu hỏi tại sao lại cấm việc ghi hình những cảnh vốn đã có trong Baldur’s Gate 3, một game đã được đánh giá người lớn. Chưa kể, cài đặt tự động tải lên mặc định bật, khiến những người không quen thuộc với các cài đặt này có thể bị cấm vô tình. Nhiều người dùng trong phần bình luận khẳng định tính năng tự động nên tắt theo mặc định để tránh những trường hợp như thế này.

Mặc dù nội dung người lớn trong Baldur’s Gate 3 cũng có thể tắt, nhưng game thủ không nhất thiết phải làm vậy, đặc biệt khi hệ thống tình cảm là một trong những tính năng mà nhiều người chơi đầu tư thời gian. Việc xây dựng mối quan hệ giữa các thành viên trong nhóm là một yếu tố then chốt của game, và không thể trải nghiệm sự phát triển của mối quan hệ sẽ khiến trải nghiệm game bị thiếu sót. Bản thân game đã được ESRB xếp hạng Người lớn, nên nhiều người chơi đủ tuổi để chơi game đã biết trước những nội dung họ sẽ gặp phải.

Hiện tại, một số lệnh cấm của Xbox do Baldur’s Gate 3 gây ra đang bắt đầu được gỡ bỏ. Mặc dù lời khuyên của bộ phận hỗ trợ Xbox khiến game thủ không hài lòng, nhưng đây là giải pháp tạm thời duy nhất do nền tảng cung cấp để tránh bị cấm trong tương lai. Liệu Xbox và Larian Studios có thể đưa ra phương án giải quyết tốt hơn hay không vẫn là điều phải chờ đợi, nhưng ít nhất, việc tắt tự động tải lên sẽ giúp game thủ giảm thiểu rủi ro khi ghi hình những cảnh nhạy cảm.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời