Billy Dee Williams phải mất nhiều năm hứng chịu sự phẫn nộ của fan Star Wars

Billy Dee Williams phải mất nhiều năm hứng chịu sự phẫn nộ của fan Star Wars

Nam diễn viên Billy Dee Williams đã chia sẻ về quãng thời gian khó khăn khi phải giải thích và biện minh cho hành động “phản bội” Han Solo của Lando Calrissian trong bộ phim Star Wars: The Empire Strikes Back.

 Billy Dee Williams phải mất nhiều năm hứng chịu sự phẫn nộ của fan Star Wars

Trong podcast “Dagobah Dispatch” của EW, nam diễn viên gạo cội – người thủ vai Lando Calrissian trong loạt phim Star Wars – đã kể lại những phản ứng tiêu cực ông phải đối mặt sau khi bộ phim “The Empire Strikes Back” ra mắt năm 1980. Trong phim, nhân vật Lando của ông đã thỏa thuận với Darth Vader, dẫn đến việc Solo bị bắt và đóng băng trong carbonite.

Cảnh quay này khiến nhiều người hâm mộ phẫn nộ và họ không ngần ngại thể hiện sự thất vọng của mình với Williams ở bất cứ nơi đâu. “Khi tôi đi đón con gái ở trường, lũ trẻ sẽ chạy đến và nói, ‘Ông phản bội Han Solo!'” Williams chia sẻ. “Khi tôi đi máy bay, tiếp viên hàng không cũng nói, ‘Ông phản bội Han Solo!'”.

“Không ai chết cả!”

Ông tiếp tục: “Tôi phải đối mặt với điều đó trong nhiều năm. Cuối cùng, tôi phải nói, ‘Hãy nhìn vào toàn bộ tình huống. Bạn đang đối đầu với một nhân vật mạnh mẽ như Darth Vader. Và tất nhiên, còn có Boba Fett. Những kẻ đó đang xâm chiếm lãnh địa của tôi, và tôi buộc phải thương lượng với chúng. Nhưng ít nhất, thỏa thuận này đã ngăn chặn sự sụp đổ hoàn toàn của Han Solo và những người bạn của anh ấy. Dù sao, tôi vẫn phải giữ vững lập trường của mình.'”

Billy Dee Williams phải mất nhiều năm hứng chịu sự phẫn nộ của fan Star Wars

Sau nhiều lần cố gắng giải thích với người hâm mộ, Williams quyết định mọi chuyện đã quá đủ. Ông chỉ ra rằng Solo có thể đã gặp phải tình huống tồi tệ hơn nhiều nếu Lando không thương lượng với phe Đế chế. Hơn nữa, người bạn của ông không những sống sót mà còn tha thứ cho Lando, vì vậy có lẽ đã đến lúc fan Star Wars cũng nên như vậy.

“Tôi thấy mình phải giải thích tất cả những điều này đến một điểm mà tôi cuối cùng nói với mọi người, ‘Nghe này, tôi mệt mỏi vì phải giải thích tất cả chuyện này.’ Tôi nói, ‘Có ai chết không? Không ai chết cả!'”, Williams nhấn mạnh. “Tôi nghĩ đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy Lando đang cố gắng tìm cách giải quyết vấn đề, và mục đích chính của ông là giữ vững lập trường của mình mà không để người bạn của mình hoàn toàn thất bại.”

Dù nhận phải nhiều phản hồi tiêu cực, Williams vẫn tiếp tục đảm nhận vai Lando trong “Return of the Jedi” và “The Rise of Skywalker”. Thêm vào đó, Donald Glover đã thể hiện phiên bản trẻ hơn của nhân vật này trong “Solo: A Star Wars Story”. Hiện tại, Glover đang hợp tác với anh trai của mình để phát triển một bộ phim riêng về Lando, cho thấy hành trình trong thiên hà của nhân vật này vẫn chưa kết thúc (hi vọng là những lời trêu chọc về việc “phản bội Solo” cũng vậy).

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời