Blizzard công bố mang game trở lại Trung Quốc qua hợp đồng mới với NetEase

Blizzard công bố mang game trở lại Trung Quốc qua hợp đồng mới với NetEase

Blizzard và NetEase ban đầu đã chia tay vào tháng Giêng năm ngoái, chấm dứt thỏa thuận phát hành cho phép chơi các trò chơi như World of Warcraft, Hearthstone, Overwatch, Diablo và nhiều trò chơi khác tại quốc gia này.

Blizzard công bố mang game trở lại Trung Quốc qua hợp đồng mới với NetEase

Lúc này, studio Diablo đổ lỗi cho NetEase về sự tan rã này, tuyên bố họ đã đề nghị gia hạn 6 tháng cho NetEase để giúp công ty vượt qua khó khăn trong khi họ cố gắng tìm kiếm một đối tác dài hạn mới. Tuy nhiên, NetEase lại có suy nghĩ khác – và nhân viên địa phương đã phản ứng bằng cách đập vỡ một bức tượng Orc tại văn phòng của NetEase.

Và, điều đó đưa chúng ta đến ngày hôm nay, khi có thông báo rằng Blizzard đã ký kết lại thỏa thuận hợp tác với NetEase. Trong một bản thông cáo, các bên tuyên bố họ “rất vui mừng được thống nhất về con đường phía trước để một lần nữa hỗ trợ người chơi ở Trung Quốc đại lục”.

Cũng giống như thỏa thuận trước đây giữa Blizzard và NetEase, việc gia hạn này sẽ bao gồm các trò chơi mà người chơi Trung Quốc đã từng truy cập trước đây: World of Warcraft, Hearthstone và các tựa game khác trong vũ trụ Warcraft, Overwatch, Diablo và StarCraft. Mặc dù chúng ta không có ngày cụ thể cho sự tái khởi động này, nhưng dự kiến nó sẽ có hiệu lực vào mùa hè năm nay.

Blizzard công bố mang game trở lại Trung Quốc qua hợp đồng mới với NetEase

“Chúng tôi vô cùng biết ơn niềm đam mê mà cộng đồng Trung Quốc đã dành cho các trò chơi của Blizzard trong suốt những năm qua, và chúng tôi tập trung vào việc mang các vũ trụ của mình trở lại với người chơi một cách xuất sắc và tận tâm”, chủ tịch mới được bổ nhiệm của Blizzard, Johanna Faries, cho biết sau khi gia hạn thỏa thuận.

Giám đốc mảng game của Microsoft, Phil Spencer cho biết thêm rằng cả hai công ty đều đã “làm việc đáng kinh ngạc để khẳng định lại cam kết của chúng tôi với người chơi”, đồng thời tuyên bố “Vũ trụ của Blizzard đã trở thành một phần trong cuộc sống của người chơi trong khu vực này trong nhiều năm”.

“Việc đưa các trò chơi huyền thoại của Blizzard trở lại tay người chơi Trung Quốc đồng thời khám phá các cách thức để đưa thêm nhiều tựa game mới lên Xbox cho thấy cam kết của chúng tôi là mang đến nhiều trò chơi hơn cho nhiều người chơi trên toàn thế giới”, Spencer nói.

Ngoài thỏa thuận nêu trên, Microsoft cũng đã ký một thỏa thuận riêng với NetEase để khai phá việc đưa các tựa game mới của NetEase lên máy chơi game Xbox và các nền tảng khác.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời