Blizzard đưa ba tựa game kinh điển lên Battle.net, thỏa mãn cơn khát chiến thuật thời gian thực

Blizzard đưa ba tựa game kinh điển lên Battle.net, thỏa mãn cơn khát chiến thuật thời gian thực

Blizzard đã chính thức đưa ba tựa game kinh điển Warcraft: Orcs & Humans, Warcraft II: Tides of Darkness và Diablo lên nền tảng Battle.net, mang đến cho game thủ thêm nhiều lựa chọn chiến thuật thời gian thực hấp dẫn.

Blizzard đưa ba tựa game kinh điển lên Battle.net, thỏa mãn cơn khát chiến thuật thời gian thực

Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên ba tựa game huyền thoại của thập niên 90 được Blizzard đưa lên Battle.net, đồng thời cũng là bước ngoặt đánh dấu sự trở lại của những cái tên đã đặt nền móng cho thể loại chiến thuật thời gian thực của hãng.

Battle.net là nền tảng chơi game trực tuyến của Blizzard, nơi game thủ có thể mua và chơi hầu hết các tựa game do hãng phát triển. Ra mắt vào tháng 12 năm 1996, ngay trước khi Diablo ra mắt vào tháng 1 năm 1997, Battle.net không chỉ là nơi mua game và chơi game Blizzard mà còn là một mạng xã hội cho game thủ, cho phép họ xem bạn bè đang chơi gì, trò chuyện và nhắn tin qua voice chat. Vào năm 2017, Blizzard từng có ý định đổi tên Battle.net thành Blizzard Tech, nhưng sau đó đã rút lại quyết định để tránh gây nhầm lẫn và tiếp tục tận dụng lượng người dùng đông đảo của nền tảng này. Hiện nay, Battle.net cũng có phiên bản di động, cung cấp các game mobile và một số tính năng mạng xã hội.

Warcraft và Diablo nguyên bản cập bến Battle.net

Mặc dù Battle.net đã sở hữu hầu hết những tựa game hay nhất của Blizzard, nhưng vẫn còn một số vắng mặt đáng chú ý. Overwatch, Destiny 2 và Warcraft III: Reign of Chaos không có mặt trên nền tảng này, và cho đến nay, một số game đầu tiên của Blizzard cũng vậy. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi khi Blizzard bất ngờ thông báo trên Twitter về sự xuất hiện của Warcraft: Orcs & Humans, Warcraft II: Tides of DarknessDiablo trên Battle.net. Warcraft II còn đi kèm với bản mở rộng Beyond the Dark Portal, trong khi Diablo có thêm bản mở rộng Hellfire.

Warcraft: Orcs & Humans, tựa game ra mắt năm 1994, chính là khởi nguồn cho thương hiệu Warcraft đồ sộ với sáu game chính, hàng chục bản mở rộng và game thẻ bài Hearthstone nổi tiếng. Warcraft II: Tides of Darkness là phần tiếp theo của tựa game chiến thuật thời gian thực gốc, trong khi Diablo năm 1997 là một game nhập vai hành động chặt chém đậm chất dungeon-crawler.

Blizzard đưa ba tựa game kinh điển lên Battle.net, thỏa mãn cơn khát chiến thuật thời gian thực

Ba tựa game này là một phần trong những game đầu tiên của Blizzard và việc đưa chúng lên Battle.net mang đến cho game thủ cơ hội trải nghiệm khởi đầu của hai series đình đám này hoặc sống lại những ngày chơi game thời kỳ đầu. Battle.net hiện sở hữu hầu hết những game hay nhất của Blizzard, bao gồm series Starcraft, HearthstoneOverwatch. Các game thủ Call of Duty cũng có thể tìm thấy series này trên nền tảng của Blizzard, nhưng fan hâm mộ Destiny sẽ phải tìm đến Steam để chơi tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất này. Ngoài ra, đây cũng là một tin vui cho những người lo ngại Blizzard đang dần rời bỏ Battle.net.

Sự xuất hiện của ba tựa game kinh điển này trên Battle.net hứa hẹn sẽ thỏa mãn cơn khát chiến thuật thời gian thực của game thủ, đồng thời mang đến cho họ cơ hội trải nghiệm hoặc hoài niệm về những tựa game đã làm nên tên tuổi của Blizzard. Liệu đây có phải là bước khởi đầu cho sự trở lại của nhiều game Blizzard cổ điển khác trên Battle.net? Hãy cùng chờ xem trong những thông báo tiếp theo của hãng.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời