Blizzcon 2024 lại bị hủy với lời hứa sẽ trở lại ở những năm sau

Blizzcon 2024 lại bị hủy với lời hứa sẽ trở lại ở những năm sau

Blizzard đã tuyên bố họ sẽ không tổ chức sự kiện BlizzCon thường niên dành cho người hâm mộ vào năm 2024, nhưng cho biết sự kiện kéo dài từ năm 2005 này có thể sẽ quay trở lại “trong những năm tới”.

Blizzcon 2024 lại bị hủy với lời hứa sẽ trở lại ở những năm sau

BlizzCon, tất nhiên, đã trải qua một chặng đường đầy khó khăn trong thời gian gần đây, tạm dừng hoạt động trong thời gian dài do Blizzard phải cân nhắc các vấn đề về sức khỏe và an toàn bắt nguồn từ đại dịch coronavirus và đối mặt với những cáo buộc đáng lo ngại trong một vụ kiện của tiểu bang California cáo buộc nó là “điểm nóng của quấy rối và phân biệt đối xử với phụ nữ”.

Blizzard đã hoàn toàn bỏ qua BlizzCon vào năm 2020, chuyển sang định dạng chỉ phát stream trực tuyến vào năm 2021. Tuy nhiên sau đó họ lại hủy bỏ sự kiện trực tuyến được lên kế hoạch vào năm 2022, khiến BlizzCon năm ngoái trở thành sự kiện trực tiếp đầu tiên kể từ năm 2019. Do đó, có lẽ đáng ngạc nhiên khi thấy nhà phát hành này lại rời xa sự kiện một lần nữa.

Blizzard thông báo hủy bỏ BlizzCon năm nay trong một tuyên bố được chia sẻ trên trang web của mình, họ viết, “Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng trong năm ngoái, chúng tôi tại Blizzard đã quyết định không tổ chức BlizzCon vào năm 2024. Quyết định này không được đưa ra dễ dàng vì BlizzCon vẫn là một sự kiện rất đặc biệt đối với tất cả chúng tôi và chúng tôi biết nhiều người trong các bạn mong đợi điều đó.”

Blizzcon 2024 lại bị hủy với lời hứa sẽ trở lại ở những năm sau

“Mặc dù chúng tôi đang tiếp cận năm nay theo cách khác nhau,” nhà phát hành tiếp tục, “và khi chúng tôi đã khám phá các định dạng sự kiện khác nhau trong quá khứ, hãy yên tâm rằng chúng tôi vẫn hào hứng hơn bao giờ hết để đưa BlizzCon trở lại trong những năm tới.”

Mặc dù Blizzard không đưa ra lời giải thích cho việc hủy bỏ năm nay, nhưng họ đã nhấn mạnh rằng họ vẫn sẽ hoạt động tích cực vào năm 2024, với các thông báo về World of Warcraft: The War Within và bản mở rộng đầu tiên của Diablo 4, Vessel of Hatred, dự kiến “trong vài tháng tới”. Ngoài ra, họ còn cho biết mình có một số “kế hoạch thú vị” cho Gamescom và “các hội chợ thương mại khác trong ngành”, và sẽ tổ chức “nhiều sự kiện toàn cầu trực tiếp để kỷ niệm 30 năm Warcraft” – có lẽ đây là nơi họ quyết định chi ngân sách sự kiện trong năm nay.

“Hy vọng của chúng tôi,” nhà phát hành kết luận, “là những trải nghiệm này – cùng với một số sự kiện livestream trong ngành nơi chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn những gì đang diễn ra trong vũ trụ trò chơi của chúng tôi – sẽ nắm bắt được bản chất đã khiến cộng đồng Blizzard trở nên đặc biệt.”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời