Bỏ xa Battle Royale, Helldivers 2 mang đến trải nghiệm game độc đáo và ý nghĩa

Bỏ xa Battle Royale, Helldivers 2 mang đến trải nghiệm game độc đáo và ý nghĩa

Nhiều game thủ không chỉ đánh giá Helldivers 2 là một tựa game hay, thậm chí là yêu thích nhất, mà còn xem đây là trò chơi giúp họ thoát khỏi những thói quen tiêu cực và áp lực tinh thần thường thấy trong các game bắn súng sinh tồn.

Bỏ xa Battle Royale, Helldivers 2 mang đến trải nghiệm game độc đáo và ý nghĩa - Gamelade

Trên subreddit của Helldivers 2 với hơn một triệu người theo dõi, một game thủ đã chia sẻ rằng tựa game này cùng với “cộng đồng tuyệt vời” đã “hoàn toàn thay đổi vị trí của game trong cuộc sống của tôi theo hướng tích cực hơn.”

Người chơi này chia sẻ rằng ngay cả bạn đời của họ cũng nhận thấy sự thay đổi tích cực này. Thay vì chửi thề và phàn nàn suốt đêm sau khi chơi chủ yếu các tựa game bắn súng sinh tồn trong bốn năm qua, giờ đây họ thực sự vui vẻ khi chơi Helldivers 2.

Tuy nhiên, người dùng Reddit chiquemund_freud không đơn độc trong cảm giác hạnh phúc này. Hàng trăm bình luận trên bài đăng của anh ấy đều chia sẻ những câu chuyện tương tự về việc loại bỏ hoàn toàn các tựa game bắn súng sinh tồn và cạnh tranh khỏi danh sách game yêu thích, và cảm thấy cuộc sống của họ tốt đẹp hơn sau đó.

Quitting Battle Royales for Helldivers has been amazing for my mental health
byu/Chiquemund_Freud inHelldivers

Theo chia sẻ của một người chơi, Helldivers 2 đã giúp họ thoát khỏi Warzone, tựa game gắn bó với họ từ tháng 3 năm 2020. “Chỉ đến khi bỏ Warzone, tôi mới nhận ra nó ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của mình như thế nào”, người chơi này chia sẻ. Tương tự, nhiều người chơi khác cũng bày tỏ cảm giác không hài lòng sau những trận chiến trong bắn súng sinh tồn hoặc PvP. Thậm chí, sau khi chơi, họ còn cảm thấy tồi tệ hơn so với lúc bắt đầu. Họ ví những tựa game này như “một công việc toàn thời gian” nhưng lại không nhận được bất kỳ phần thưởng nào.

Bỏ xa Battle Royale, Helldivers 2 mang đến trải nghiệm game độc đáo và ý nghĩa - Gamelade

Nhiều câu chuyện trong giai đoạn này đều có chung bối cảnh: đại dịch COVID-19. Đây là thời điểm các tựa game bắn súng sinh tồn và game nói chung bùng nổ, thu hút người chơi nhờ khả năng chơi lại gần như vô hạn và hệ thống tiến trình hấp dẫn. Các game bắn súng đối kháng như Counter-Strike, VALORANT cũng ghi nhận lượng người chơi tăng cao do ảnh hưởng của việc phong tỏa.

Mặc dù niềm vui chơi game không còn như trước, việc từ bỏ nó lại vô cùng khó khăn. Các game thủ cảm thấy tiếc nuối khi phải bỏ lại quãng thời gian gắn bó, phần thưởng, thứ hạng và vật phẩm quý giá mà họ đã dày công dành được. Thậm chí, một số người dùng trên Reddit còn ví việc chơi game bắn súng sinh tồn và các tựa game cạnh tranh khác như một dạng “nghiện”.

Giống như phiên bản tiền nhiệm, Helldivers 2 mang đến trải nghiệm chơi game đầy lôi cuốn với khả năng chơi lại cao và hệ thống tiến triển nhân vật thỏa mãn. Điểm đặc biệt của Helldivers 2 nằm ở lối chơi đầy thử thách nhưng không hề cạnh tranh, khuyến khích người chơi hợp tác cùng nhau để hoàn thành các nhiệm vụ. Nhờ vậy, game tạo nên bầu không khí cộng đồng gắn kết và hỗ trợ lẫn nhau giữa các game thủ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời