Bobby Kotick, CEO cũ của Activision Blizzard định mua lại TikTok

Bobby Kotick, CEO cũ của Activision Blizzard định mua lại TikTok

Với việc TikTok được cho là có thể ngừng hoạt động tại Mỹ thì cựu CEO của Activision Blizzard là Bobby Kotick đang định mua lại nền tảng này.

Bobby Kotick, CEO cũ của Activision Blizzard định mua lại TikTok

Thời gian qua, thông tin về việc nền tảng video trực tuyến TikTok có thể bị dừng hoạt động tại Mỹ là thông tin được chú ý nhiều nhất. Nếu đạo luật mới của Nghị viện được Quốc hội thông qua thì việc này hoàn toàn có thể xảy ra chứ không còn đơn giản là tin đồn hay dự báo như trước. Bởi vậy những năm vừa qua, đã có nhiều ý kiến về việc một công ty Mỹ mua lại nền tảng này để kiểm soát và cho phép nó vận hành hợp pháp tại Mỹ.

Mới đây theo Wall Street Journal thì Bobby Kotick, cựu CEO của Activision Blizzard đã tiếp cận nhà sáng lập ByteDance là Zhang Yiming để thương lượng về việc mua lại nền tảng TikTok. Việc này được cho là sẽ giúp cho nền tảng video này có thể trụ lại được tại Mỹ, dù vậy giá mua lại chắc chắn sẽ lên đến hàng trăm tỉ USD khi nó đang là một trong những mạng xã hội thịnh hành nhất hiện nay.

Bobby Kotick, CEO cũ của Activision Blizzard định mua lại TikTok

Bobby Kotick được báo cáo là cũng đã xuất ý tưởng này đến một nhóm doanh nhân công nghệ khác bao gồm CEO Sam Altman của OpenAI. Điều này cho thấy có vẻ sẽ có nhiều nhà đầu tư công nghệ cùng tham gia thương vụ này để thâu tóm nền tảng video này.

Trước đây từ thời tổng thống Donald Trump thì đã có nhiều nỗ lực để cấm TikTok tại Mỹ không không đạt kết quả, hiện tại nó cũng đã bị cấm tại nhiều bang nhưng chỉ áp dụng với thiết bị của chính phủ.

Bản thân Bobby Kotick vốn cũng gây tranh cãi không kém (đặc biệt là các vấn đề về Trung Quốc, tương tự như TikTok), sau khi rời khỏi vị trí lãnh đạo Activision Blizzard để Microsoft Xbox mua lại công ty này nếu Kotick thực sự sở hữu ứng dụng này thì tương lai nền tảng này chưa chắc đã tương sáng hơn.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời