Giám đốc điều hành của Activision Blizzard, Bobby Kotick Sẽ Rời Công Ty

Giám đốc điều hành của Activision Blizzard, Bobby Kotick Sẽ Rời Công Ty

Kotick đã là giám đốc điều hành hàng đầu của công ty sản xuất game Call of Duty từ năm 1991 và đã liên quan đến một số vụ bê bối.

Bobby Kotick sẽ rời Activision Blizzard trong tháng 12

Bobby Kotick sẽ rời Activision Blizzard trong tháng 12

Như đã được báo cáo gần hai năm trước, giám đốc điều hành và người sáng lập Activision Blizzard, Bobby Kotick, chính thức rời bỏ công ty sau khi Microsoft mua lại gã khổng lồ Call of Duty. Khi Microsoft hoàn tất thương vụ vào tháng 10, đã có tin đồn rằng CEO của Microsoft Gaming, Phil Spencer, đã yêu cầu Kotick ở lại trong thời gian này, và bây giờ ông ấy chính thức rời đi như nhiều người đã dự đoán.

“Phil chia sẻ các giá trị của chúng tôi và nhận ra tài năng của chúng tôi. Ông ấy rất đam mê về trò chơi của chúng tôi và những người tạo ra chúng. Ông ấy có tham vọng lớn,” Kotick nói trong một thông điệp gửi đến nhân viên.

Kotick được cho là sẽ rời Activision Blizzard với một gói lương khổng lồ lên đến 400 triệu đô la.

Theo The Verge, Kotick chính thức từ chức vào ngày 29 tháng 12. Ông có thể không được thay thế trực tiếp, nhưng Microsoft đang đặt chủ tịch Blizzard, Mike Ybaara, chủ tịch Activision Publishing, Rob Kostich, và phó chủ tịch Activision Blizzard, Thomas Tippl, vào một biểu đồ tổ chức mới báo cáo cho giám đốc điều hành Xbox, Matt Booty.

Giám đốc truyền thông của Activision Blizzard, Lulu Meservey, sẽ rời bỏ vào ngày 31 tháng 1, trong khi phó chủ tịch của Blizzard và King, Humam Sakhnini, sẽ rời bỏ vào cuối tháng 12. The Verge báo cáo rằng “một số” giám đốc điều hành khác của Activision Blizzard sẽ rời công ty vào tháng 3, nhưng không có tên nào được nêu ra.

Kotick trở thành CEO của Activision vào năm 1991 và đã là giám đốc điều hành hàng đầu của công ty từ đó. Ông đã liên quan đến nhiều vụ bê bối. Gần đây, Activision Blizzard đã thông báo một thỏa thuận với bang California và sẽ trả 54 triệu đô la cho bang này cùng với 47 triệu đô la khác cho các nhân viên nữ làm việc tại công ty từ năm 2015 đến 2020.

Vụ kiện năm 2021 cáo buộc Activision Blizzard tạo ra một văn hóa nơi làm việc “anh chị em đại học” đầy rẫy quấy rối tình dục. Activision Blizzard và Cục Quyền Dân Sự California nói trong thỏa thuận rằng cuộc điều tra về văn hóa công ty không tìm thấy bằng chứng về “quấy rối tình dục hệ thống hoặc rộng rãi.”

Một cuộc điều tra về hội đồng quản trị của Activision, bao gồm cả Kotick, không tìm thấy bằng chứng về hành vi sai trái, theo thỏa thuận. Trong bối cảnh các cáo buộc của vụ kiện, Activision Blizzard đã thông báo các bước đã thực hiện để tạo ra “một môi trường làm việc có trách nhiệm hơn.”

Vụ kiện, phần nào, dẫn đến việc Microsoft mua lại Activision Blizzard. Công ty phát hành các trò chơi như Call of Duty và World of Warcraft đã chứng kiến giá cổ phiếu giảm đáng kể sau các cáo buộc của vụ kiện, dẫn đến việc Microsoft mua lại với giá 69 tỷ đô la.

Activision Blizzard đã giải quyết nhiều vụ kiện khác trong những năm gần đây. Vào tháng 3 năm 2022, Activision Blizzard giải quyết một vụ kiện quấy rối tình dục riêng biệt với Ủy ban Cơ hội Bình đẳng Việc làm Liên bang với số tiền 18 triệu đô la, và vào tháng 2 năm 2023, trả 35 triệu đô la trong một thỏa thuận với SEC vì cáo buộc không cung cấp đầy đủ thông tin cho nhà đầu tư.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời