Bốn nhân viên bị sa thải vì bê bối Pokémon tại Bảo tàng Van Gogh

Bốn nhân viên bị sa thải vì bê bối Pokémon tại Bảo tàng Van Gogh

Năm ngoái, sự kiện hợp tác tai tiếng giữa Pokémon và Bảo tàng Van Gogh đã dẫn đến việc bốn nhân viên bị sa thải vì hành vi sai trái.

Bốn nhân viên bị sa thải vì bê bối Pokémon tại Bảo tàng Van Gogh

Năm 2023 không phải là năm thành công nhất của Pokémon nói chung sau khi Scarlet & Violet ra mắt “trụt” vào cuối năm 2022, nhưng có một sự kiện nổi bật như là điều tồi tệ nhất – sự hợp tác với Bảo tàng Van Gogh. Điều đáng lẽ là một sự kiện ăn mừng 50 năm thành lập của bảo tàng và cơ hội sở hữu những món đồ độc đáo, bao gồm cả thẻ bài Pikachu Mũ Nỉ Xám, đã trở thành một cơn ác mộng.

Ai cũng biết sự cuồng nhiệt của người hâm mộ đối với thẻ bài và đồ Pokémon độc đáo, nhưng sự kiện Van Gogh đã đưa mọi thứ lên đến đỉnh điểm khi người hâm mộ tràn vào bảo tàng và sau đó hét giá thẻ bài giới hạn lên đến £500. Mọi thứ trở nên hỗn loạn đến mức phải nhanh chóng hủy bỏ sự kiện do hành vi quá khích của người hâm mộ (Pokemon thậm chí còn phải lên tiếng xin lỗi), nhưng hóa ra không chỉ có người hâm mộ cư xử sai trái.

Bốn nhân viên bị sa thải vì bê bối Pokémon tại Bảo tàng Van Gogh

Theo Eurogamer, trích dẫn từ báo Hà Lan Het Parool, ít nhất bốn nhân viên của Bảo tàng Van Gogh ở Amsterdam đã bị sa thải sau hành vi sai trái trong sự kiện Pokémon. Bảo tàng không trực tiếp xác nhận số lượng nhân viên bị sa thải, nhưng cho biết các nhân viên bảo vệ an ninh và dịch vụ công đã bị sa thải vào tháng 12 năm ngoái do không tuân thủ quy trình và vi phạm quy tắc ứng xử của nhân viên.

Theo những nguồn tin giấu tên vẫn đang làm việc tại bảo tàng và liên lạc với Het Parool, một nhân viên bị sa thải được cho là đã biển thủ một hộp thẻ bài Pokémon giới hạn, trong khi một người khác bị sa thải vì tiết lộ cho khách tham quan thời điểm mua vé triển lãm trước khi thông tin được công khai.

“Chúng tôi nhấn mạnh rằng chúng tôi coi đây là một sự cố cá biệt.”

Một trong những nhân viên bị sa thải khỏi Bảo tàng Van Gogh được cho là đã làm việc ở đó trong 25 năm, và tất cả đã đổ sông đổ bể do hành vi của họ trong sự kiện. Hình phạt dường như là cuối cùng, khi một phát ngôn viên của bảo tàng nói với Het Parool rằng họ sẽ không được phép quay lại làm việc trong tương lai.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời