Bungie tiếp tục gây tranh cãi khi bỏ giới hạn sức mạnh cho vũ khí cũ trong Destiny 2

Bungie tiếp tục gây tranh cãi khi bỏ giới hạn sức mạnh cho vũ khí cũ trong Destiny 2

Bungie đã tuyên bố sẽ loại bỏ tất cả giới hạn sức mạnh của trang bị cũ trong Destiny 2, một quyết định quan trọng đối với người hâm mộ và là bước đi cuối cùng để hoàn thành việc đảo ngược hoàn toàn một quyết định gây tranh cãi được đưa ra bốn năm trước.

Bungie tiếp tục gây tranh cãi khi bỏ giới hạn sức mạnh cho vũ khí cũ trong Destiny 2

Quyết định giới hạn sức mạnh của vũ khí trong Destiny 2 – thúc đẩy người chơi theo đuổi các lựa chọn mới hơn, với cái giá là phải từ bỏ những món đồ yêu thích cũ – đã gây ra tranh cãi khi được công bố vào năm 2020. Bungie sau đó đã nhượng bộ và ngừng giới hạn sức mạnh vũ khí vào năm 2021, mặc dù kho vũ khí yêu thích của người chơi được phát hành trước bản mở rộng Shadowkeep vẫn bị bỏ ngỏ.

Bây giờ, điều đó không còn đúng nữa – do hậu quả của kế hoạch sắp tới của Bungie cho phép người chơi mới hoặc cấp độ thấp tham gia vào bản mở rộng đỉnh cao The Final Shape sắp tới của Destiny 2 nhanh hơn. Điều này sẽ đạt được nhờ hệ thống Sức mạnh Đội mới, nơi toàn bộ đội của bạn được nâng lên mức sức mạnh tương đương với thành viên mạnh nhất trong đội. Vì lý do này, vũ khí cũ có thể được tăng sức mạnh hơn nữa – vì vậy Bungie hiện đang loại bỏ hoàn toàn giới hạn sức mạnh vũ khí cũ.

“Bạn có thể đã nhận thấy khi đọc về Sức mạnh Đội rằng Sức mạnh Điều chỉnh được chia sẻ bởi Người dẫn đầu Sức mạnh sẽ vượt qua các giới hạn đối với các vật phẩm giới hạn Sức mạnh cũ, giúp có thể bỏ qua chúng,” Bungie viết trong bản cập nhật blog. “Sau khi xem xét kỹ lưỡng vấn đề, chúng tôi đã quyết định loại bỏ giới hạn Sức mạnh khỏi tất cả các vật phẩm bắt đầu từ The Final Shape.

“Luôn có thể chơi với bạn bè là một mục tiêu lớn đối với chúng tôi. Khi chúng tôi kết thúc saga Ánh sáng và Bóng tối, chúng tôi muốn tập hợp tất cả Người bảo vệ (cũ, mới và quay trở lại) để giúp chống lại Witness, và không có cách nào tốt hơn để chơi Destiny ngoài việc chơi với đội của bạn. Khi theo đuổi mục tiêu này, chúng tôi nhận thấy rằng giới hạn Sức mạnh về cơ bản không tương thích với Sức mạnh Đội.”

Bungie tiếp tục gây tranh cãi khi bỏ giới hạn sức mạnh cho vũ khí cũ trong Destiny 2

Điều này có nghĩa là giờ đây những người chơi kỳ cựu có thể sử dụng lại một số vũ khí cũ yêu thích của họ trong nội dung mới, mặc dù đến thời điểm này, nhiều vũ khí cũ đó đã bị người chơi xóa bỏ để giải phóng dung lượng vật phẩm trong tài khoản. Bungie cho biết không có cách nào để lấy lại chúng, nhưng họ sẽ giới thiệu các phương pháp mới để lấy lại trang bị cũ – phương pháp này cũng sẽ đi kèm với các bổ sung gần đây hơn của trò chơi.

“Chúng tôi hiểu rằng nhiều vật phẩm giới hạn Sức mạnh cũ đã bị tháo dỡ vào thời điểm này, và chúng tôi hối tiếc vì chúng tôi không có cơ chế phục hồi cho những vật phẩm này,” Bungie kết luận. “Trong tương lai, chúng tôi dự định giới thiệu lại nguồn cho hầu hết hoặc tất cả các vật phẩm này, được cập nhật theo tiêu chuẩn sandbox hiện đại của Destiny với các thuộc tính được thêm vào như Đặc tính Nguồn gốc và đặc quyền chế tạo (như chúng tôi đã bắt đầu làm với kho vũ khí BRAVE trong Destiny 2: Into the Light).”

Quyết định này nhận được phản ứng trái chiều từ người hâm mộ – cả háo hức lau chùi những món đồ cũ yêu thích và than thở về những món đồ bị mất, giờ đây lại có thể hữu ích một lần nữa.

“Theo nghĩa đen, tôi vừa dọn dẹp kho lưu trữ của mình trong tuần này sau khi tích trữ ở mức 590+ / 600 trong khoảng một năm, CHẾT TIỆT,” một người hâm mộ viết trên reddit để đáp lại sự thay đổi.

“Họ đợi đến tận ba tuần sau khi ra mắt Into the Light và phải dọn chỗ để roll vũ khí Brave mới thì mới thông báo cho chúng tôi điều này?” một người khác viết trên X.

Bungie tiếp tục gây tranh cãi khi bỏ giới hạn sức mạnh cho vũ khí cũ trong Destiny 2

Nhà thiết kế Josh Kulinkski của Bungie đã thảo luận thêm về quyết định này trên X và nói rằng những thay đổi là điều tự nhiên đối với các dịch vụ trực tuyến chạy trong nhiều năm.

“Đôi khi để xây dựng trò chơi hay nhất hiện nay, chúng tôi phải xoay trục các quyết định được đưa ra trong quá khứ,” Kulinkski viết. “Đó chỉ là bản chất của phát triển game Dịch vụ Trực tuyến.

“Tôi hiểu rằng một số người sẽ khó chịu về sự thay đổi này. Chúng tôi đã nói bạn có thể loại bỏ vũ khí bị ngừng [hoạt động] và bây giờ lại thay đổi. Đây không phải là điều chúng tôi lường trước, nhưng chúng tôi tin rằng đây là nước đi đúng đắn cho sự thành công của Destiny trong năm 2024 và hơn thế nữa.”

Destiny 2: The Final Shape ra mắt vào ngày 4 tháng 6, sau khi bị trì hoãn trước đó. Về những gì sẽ xảy ra sau đó, những tin đồn về kế hoạch của Bungie cho Destiny 3 đang râm ran khắp nơi.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời