Các dịch vụ như Xbox Game Pass hay PlayStation Plus đang không có sự phát triển

Các dịch vụ như Xbox Game Pass hay PlayStation Plus đang không có sự phát triển

Chuyên gia phân tích vừa cho biết các dịch vụ game trực tuyến như Xbox Game Pass hay PlayStation Plus đang không tăng trưởng về số người dùng.

Các dịch vụ như Xbox Game Pass hay PlayStation Plus đang không có sự phát triển

Những năm qua, cuộc chạy đua giữa các hãng game trong mảng đăng kí game trực tuyến đã diễn ra rất gay gắt với Xbox Game Pass và PlayStation Play dẫn đầu cuộc đua. Tuy nhiên trong năm nay, nhiều người đã chỉ ra việc dường như mảng này đang chững lại và không còn là mảnh đất màu mỡ như vài năm trước.

Với việc Tango Gameworks và Arkane Austin, 2 studio chủ chốt của Bethesda vừa bị Microsoft Xbox cho đóng cửa, nhiều người có vẻ cũng nhận thấy lí do là bởi các game gần đây của 2 hãng như Hi-Fi Rush và Redfall không đủ thành công trên Game Pass cho Xbox. Chuyên gia phân tích Mat Piscatella từ Circana cho biết cả Xbox Game Pass hay PS Plus đều đang không tăng trưởng như mong muốn. Tháng 4 vừa qua, chi tiêu vào mảng dịch vụ game bên ngoài di động chỉ tăng 1% so với tháng 3.

Dù cho đúng là 2 dịch vụ này đều có lãi, việc tăng trưởng mạnh là điều thiết yếu để thực sự duy trì các dịch vụ này và làm hài lòng các nhà đầu tư cùng cổ đông. Đối với PS Plus thì Sony dường như ít bị ảnh hưởng hơn do không tung ra các game lớn ngay trong ngày đầu phát hành như với Game Pass của Microsoft Xbox.

Dù sao thì giờ đây việc thay đổi chiến lược cho các dịch vụ này là vô cùng cấp thiết để tiếp tục duy trì hoạt động cho chúng và đảm bảo nguồn doanh thu ổn định. Đặc biệt là khi lợi nhuận của Sony PlayStation đang ngày càng bị thu hẹp.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời