Sony vừa mất 10 tỉ USD giá trị sau đợt báo cáo đáng thất vọng của PlayStation

Sony vừa mất 10 tỉ USD giá trị sau đợt báo cáo đáng thất vọng của PlayStation

Do báo cáo tài chính đáng thất vọng của PlayStation, cổ phiếu Sony mất đi 10 tỉ USD giá trị.

Đợt giao dịch vừa qua, cổ phiếu của Sony đã sụt giảm tới 8,4% và kết thúc phiên giao dịch với mức giảm 6,5%. Ước tính sơ bộ cho thấy Sony đã mất đi tới 10 tỉ USD giá trị thị trường. Sự sụt giảm mạnh này được cho là hậu quả từ đợt báo cáo tài chính đáng thất vọng vừa qua của Sony PlayStation.

Theo đó trong tuần trước, Sony báo cáo rằng PS5 đã đạt đỉnh độ tăng trưởng và sẽ giảm dần kể từ giờ, đồng thời hãng phải giảm con số 25 triệu PS5 dự kiến bán ra. Thêm vào đó việc lợi nhuận của mảng game giảm mạnh dù cho doanh thu tăng cao cũng như dự báo năm 2024 và đầu 2025 hãng sẽ không phát hành tựa game độc quyền chủ lực nào mới từ cách thương hiệu lớn cũng khiến tình hình tài chính kém khả quan hơn.

Theo nhà phân tích Atul Goyal từ Jefferies equity thì việc PS5 bán ra ít hơn dự kiến không nghiêm trọng bằng việc lợi nhuận sa sút. Theo đó lợi nhuận năm 2023 vừa qua của Sony PlayStation là 6%, thấp hơn 9% của năm 2022 và 12-13% của những năm trước đó. Theo đó mức lợi nhuận của Sony đáng ra phải cao hơn 20% khi mà việc mua game kĩ thuật số ngày càng phổ biến và sự xuất hiện của dịch vụ PlayStation Plus. Con số 6% là quá đáng thất vọng, thậm chí thấp kỉ lục trong thập kỉ này.

Trước đó chủ tịch Sony cũng cho biết là hãng sẽ mạnh tay tìm hướng cắt giảm chi phí để cải thiện lợi nhuận, đồng thời đầu tư mạnh hơn nữa mảng PC.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời