Các game Resident Evil và Assassin’s Creed trên iPhone và iPad của Apple bán cực kì ít

Các game Resident Evil và Assassin’s Creed trên iPhone và iPad của Apple bán cực kì ít

Resident Evil 4, RE Village và Assassin’s Creed Mirage bán không được chạy trên hệ điều hành iOS của Apple.

Các game Resident Evil và Assassin's Creed trên iPhone và iPad của Apple bán cực kì ít

Với việc hàng loạt các game AAA đồ họa đỉnh như Resident Evil, Death Stranding và Assassin’s Creed được đưa lên iPhone 15 Pro Max cũng như iPad và Mac thế hệ mới của Apple, cộng thêm việc Capcom công bố thêm các game RE nữa lên hệ điều hành iOS, hẳn nhiều người sẽ nghĩ các game này bán cực chạy trên các thiết bị di động trên. Tuy nhiên sự thật đang hoàn toàn ngược lại.

Theo phân tích từ Mobilegamer.biz thì Resident Evil 4, Resident Evil Village, Death Stranding và Assassin’s Creed Mirage đều thất bại trong việc đạt doanh số đề ra. Điển hình như Assassin’s Creed Mirage được cho là chỉ thu về 138.000 USD theo Appfigures, tương đương với chưa đến 3000 người mua game (giá game là 50 USD trên App Store). Với RE4 là 7000 bản bán ra, RE Village là 5750 bản và Death Stranding là 10.600 bản. Các game Resident Evil và Assassin's Creed trên iPhone và iPad của Apple bán cực kì ít

Mobilegamer.biz cũng cho biết đây chỉ ước tính dựa theo Appfigures, theo dữ liệu từ Appmagic thì doanh số cao hơn chút nhưng vẫn vô cùng thấp. Bạn đọc có thể so sánh thông qua hình ảnh ở trên. Đương nhiên doanh số cụ thể thì chỉ có Apple hay các nhà phát hành game mới thực sự nắm rõ, vấn đề là họ có công khai không.

Lí giải cho sự thất thu của các game AAA này trên di động, nguyên nhân có lẽ chủ yếu là bởi các game này chỉ tương thích với các mẫu thiết bị có phần cứng tiên tiến nhất của Apple hiện nay. Bởi vậy số người có khả năng tiếp cận chúng bị giới hạn. Công bằng mà nói thì di động hiện vẫn chưa phải là nền tảng phù hợp cho các game AAA vốn của PC/Console này. Và nếu game thủ nào có khả năng mua iPhone hay iPad đời mới nhất nhất thì khả năng cao là họ sẽ mua PC/Console để chơi mấy game này hơn là trên di động.

Đương nhiên xu thế game hoàn toàn có thể sẽ thay đổi trong vài năm tới, chúng ta sẽ phải chờ đợi.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời