Các pháp sư trong Baldur’s Gate 3 đã tìm ra cách cheat bất tận năng lượng phép thuật

Các pháp sư trong Baldur’s Gate 3 đã tìm ra cách cheat bất tận năng lượng phép thuật

Chính thức thì game Baldur’s Gate 3 khuyến khích người chơi sáng tạo, nhưng một số “cao thủ” đã đẩy hệ thống này vượt quá giới hạn và tìm ra cách để sử dụng phép thuật vô hạn.

Nguồn ảnh: Larian Studios

Câu chuyện bắt đầu vào ngày 3 tháng 1, khi một người dùng Reddit chia sẻ một đoạn clip về một lỗi vô tình phát hiện liên quan đến Năng lực Freecast Illithid và Thánh tượng thiêng liêng ở Druid’s Grove trong Act 1. Khám phá này đơn giản nhưng cũng khó xảy ra: Đi vào hào quang xung quanh Thánh tượng sẽ refresh Khả năng Bị động Freecast, vốn chỉ được refresh sau một giấc ngủ dài. Khám phá này đã châm ngòi cho một làn sóng thử nghiệm trong phần bình luận, và sau đó người ta phát hiện ra rằng bạn không thực sự cần Thánh tượng thiêng liêng để tận dụng lỗi này. Thực ra, bạn không cần gì ngoài chiếc áo trên người (theo nghĩa đen).

Here’s how to use infinite Spell slots of any Level
byu/Ant_of_Doom inBaldursGate3

Đừng bận tâm đến bộ não đục lỗ của tôi

Freecast là một khả năng mạnh mẽ chỉ có thể được những nhân vật Người lai Illithid sử dụng trong BG3, vì vậy lỗi này có điều kiện tiên quyết là phải trải qua quá trình biến đổi đó. Khả năng này cho phép bạn thi triển phép thuật tiếp theo mà không tiêu tốn bất kỳ chi phí nào liên quan. Nói cách khác, bạn có thể thi triển phép thuật mà không tiêu tốn ô phép thuật. Thông thường, bạn chỉ có thể làm điều này một lần mỗi lần Ngủ Dài, nhưng lỗi refresh khả năng này có nghĩa là bạn có thể làm điều đó bao nhiêu lần tùy thích.

Để đáp lại bài đăng ban đầu về Thánh tượng thiêng liêng, một người bình luận đã chia sẻ khám phá của họ rằng việc đổi vòng cổ cũng refresh Freecast, điều này dễ dàng hơn đáng kể vì nó không phụ thuộc vào một vật phẩm mà một lượng lớn người chơi có thể chưa có. Bình luận này đã truyền cảm hứng cho một nhà văn tại PCGamer để tự mình thử nghiệm, và họ phát hiện ra rằng không nhất thiết phải là vòng cổ. Nó có thể là bất kỳ vật phẩm nào – ngay cả đồ lót của bạn.

Đúng vậy, thay đổi hoặc cởi bỏ đồ lót trong BG3 là con đường dẫn đến sức mạnh thi triển phép thuật ngang hàng với Mystra. Tất nhiên, bạn có thể đạt được hiệu quả tương tự với bất kỳ vật phẩm nào, nhưng nếu bạn có thể sử dụng đồ lót làm nguồn sức mạnh của mình, tại sao lại không?

Sau khi biết về điều này, tôi đã quyết định thử nghiệm với nhân vật Pháp sư Người lai Illithid cấp 11 của mình. Tôi vui mừng xác nhận rằng lỗi này thực sự hoạt động như đã nêu, và nó thậm chí còn không dừng lại ở đó. Freecast không chỉ loại bỏ chi phí ô phép thuật, mà còn loại bỏ tất cả chi phí – bao gồm cả Điểm Phép thuật.

Thông thường, nhược điểm nhỏ duy nhất của lỗi này là việc đổi một vật phẩm trong chiến đấu được tính là Hành động, nghĩa là nếu bạn muốn thi triển phép thuật vô hạn, bạn chỉ có thể làm điều đó mỗi lượt khác. Tuy nhiên, các Pháp sư có một khả năng Siêu phép thuật gọi là Thuật Chớp nhoáng cho phép thi triển một phép thuật như Hành động Thưởng tại cái giá phải trả là ba Điểm Phép thuật. Sử dụng lỗi này kết hợp với Thuật Chớp nhoáng cho phép bạn thi triển phép thuật vô hạn miễn phí như Hành động Thưởng trong khi sử dụng Hành động để đổi đồ lót và giữ cho Freecast được refresh mỗi lượt.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời