Các tổ chức Esports quay lại Overwatch với chiến thuật ‘ít rủi ro’ trước thềm OWCS

Các tổ chức Esports quay lại Overwatch với chiến thuật ‘ít rủi ro’ trước thềm OWCS

Kể từ khi Overwatch League đóng cửa, cục diện và định hướng của esports Overwatch đã thay đổi đáng kể, nhưng lần đầu tiên kể từ trước khi giải đấu ra đời, các tổ chức đang quay trở lại.

Các tổ chức Esports quay lại Overwatch với chiến thuật "ít rủi ro" trước thềm OWCS

Cả M80 EsportsSpacestation Gaming, những đội thi đấu trong các tựa game như Rocket League và Rainbow Six, cùng một số tựa game khác, đã ký hợp đồng với các đội hình Overwatch ngày hôm nay, chỉ vài ngày trước khi vòng loại mở của Overwatch Champions Series ở Bắc Mỹ và EMEA khởi tranh. M80 và Spacestation, lần lượt ký hợp đồng với các đội để thi đấu ở NA và EMEA, đều đã chọn các đội có sự góp mặt của các ngôi sao và huấn luyện viên từng thi đấu trong giải đấu.

Các tổ chức Esports quay lại Overwatch với chiến thuật 'ít rủi ro' trước thềm OWCS

Hai tổ chức này không phải là những tổ chức duy nhất có động thái trong OW2 trong tháng này. Team Falcons gần đây đã gia nhập sàn đấu Hàn Quốc bằng cách ký hợp đồng với một đội hình đầy sao, quy tụ những tài năng ấn tượng từng thi đấu tại OWL, và OverActive Media trở thành chủ sở hữu nhượng quyền cũ đầu tiên quay trở lại sàn đấu sau khi hồi sinh Toronto Defiant.

Khi được phỏng vấn, ông chủ M80, Marco Mereu, cho Dot Esports biết rằng tổ chức muốn “đặt cược ít rủi ro vào một môn thể thao điện tử hay với lượng người xem vẫn còn mạnh.” Khi được hỏi “ít rủi ro” có nghĩa là gì, Mereu cho biết “chi phí để xây dựng một đội tuyển mạnh là hợp lý trong năm nay vì đây là một khởi đầu mới.” Nhìn về OW2 lâu dài, Mereu cho biết yếu tố quyết định thành công của trò chơi bắn súng theo anh hùng và esports của nó sẽ là lượng hỗ trợ mà Blizzard dành được, chẳng hạn như trang phục theo đội cho các đội tham dự OWCS Majors.

Không thiếu các đội tuyển tự do và đội hình chưa ký hợp đồng cho các tổ chức khác quan tâm, mặc dù một số tổ chức có thể đang chờ đợi cho đến sau vòng loại mở trước khi chọn các đội. Vòng loại mở tại Bắc Mỹ và EMEA chính thức bắt đầu vào ngày 8 tháng 3.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời