Các tướng AP thống trị top lane sau khi hệ thống trang bị LMHT 2024 được thay đổi lớn

Các tướng AP thống trị top lane sau khi hệ thống trang bị LMHT 2024 được thay đổi lớn

Trong suốt nhiều năm qua, người chơi LMHT đã không ngừng phàn nàn về sự thay đổi sức mạnh liên tục của các pháp sư và trang bị sức mạnh phép thuật trong game. Tuy nhiên, không ai có thể ngờ tới sự chuyển dịch meta lớn diễn ra ngay đầu mùa giải 2024, khiến các tướng lên đồ AP hoàn toàn áp đảo những tướng đường trên AD.

Nguồn ảnh: Riot Games

Nguồn ảnh: Riot Games

Chỉ trong hai ngày đầu mùa giải mới, các tướng sử dụng trang bị AP đã hoàn toàn vượt trội so với các tướng đường trên AD, đặc biệt là ở đường trên, nơi những tướng vốn gặp khó khăn giờ đây lại đang bùng nổ sức mạnh. Nguyên nhân chính của sự thay đổi meta lớn này không chỉ đến từ việc loại bỏ trang bị Thần thoại khỏi LMHT mà còn từ một loạt trang bị AP mới và được chỉnh sửa, giúp khai mở tiềm năng của nhiều tướng.

Nhiều tướng AP đường trên đang tận dụng sức mạnh mới được tìm thấy trong Trượng Ác Thần, món trang bị duy nhất còn lại trong LMHT cung cấp cho tướng hút máu toàn diện, đồng thời kết hợp tốt với các trang bị cho đấu sĩ và chiến binh khác nhờ phần thưởng AP cho điểm sức khỏe. Những tướng khác lại được hưởng lợi rất nhiều từ các trang bị mới như Dòng Xích Điện, trở thành món đồ không thể thiếu cho các pháp sư không chỉ để hạ gục những kẻ tanky mà còn hỗ trợ giao tranh tổng với sát thương diện tích.

Trong khi Jax, Aatrox, Fiora, Riven và Darius vẫn tiếp tục tỏa sáng ở đường trên, những người mới và trở lại như Gwen, Singed, Rumble, Kennen và thậm chí Teemo đã nhận được sự gia tăng đáng kể về tỷ lệ chọn, thắng và cấm, có thể sẽ tiếp tục tăng khi người chơi tiếp tục nghiên cứu Bản 14.1. Theo dữ liệu từ OP.GG và U.GG, chỉ riêng Teemo đã nhảy từ tỷ lệ thắng 50% lên 55% nhờ những trang bị mới trong kho vũ khí của mình – mặc dù anh ta cũng tận hưởng những thay đổi về địa hình của Bản Đồ Triệu Hồi.

Nếu bạn thấy Singed đường trên nhiều, chứng tỏ meta mới đã có hiệu quả

Nếu bạn thấy Singed đường trên nhiều, chứng tỏ meta mới đã có hiệu quả

Cộng đồng LMHT đã bày tỏ lo ngại về việc những trang bị này quá mạnh cho tướng đường trên nói riêng, khiến một số người lo lắng về tình trạng của những tướng này sau khi trang bị chắc chắn bị giảm sức mạnh – một lần nữa dẫn đến sự mất cân bằng sức mạnh giữa tướng AP và AD đường trên. Tuy nhiên, do sự chồng chéo vai trò của nhiều trang bị này (vì Trượng Ác Thần là một trong những món đồ duy nhất dành cho các đấu sĩ AP đường trên), việc cân bằng chúng sẽ không dễ dàng vì các pháp sư ở đường giữa, đường dưới, vai trò hỗ trợ và thậm chí cả tướng đi rừng AP cũng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Riot Phroxzon, trưởng nhóm thiết kế lối chơi của LMHT, đã thông báo hôm qua rằng một bản vá nhỏ sẽ được tung ra máy chủ chính thức trong những ngày tới, mặc dù ông không tiết lộ chính xác bản vá sẽ bao gồm những gì ngoài việc giải quyết “các trường hợp mất cân bằng”. Nếu tướng AP đường trên bị ảnh hưởng, có khả năng chúng ta sẽ thấy một sự thay đổi meta đường trên khác – theo hướng tốt hay xấu còn tùy thuộc vào diễn biến.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời