Cách hạ gục Rồng Chúa Placidusax trong Elden Ring

Cách hạ gục Rồng Chúa Placidusax trong Elden Ring

Placidusax là một trận chiến tùy chọn nhưng khá khó, nằm ở cuối game. Hắn ta cư ngụ tại Crumbling Faram Azula, thành phố trên trời đổ nát mà bạn đến sau khi đánh bại Fire Giant. Đi thang máy gần Site of Grace Beside the Great Bridge, đi qua nhà thờ và tiếp tục di chuyển cho đến khi đến một khu rừng nhỏ. Nhìn xuống dưới, bạn sẽ thấy một gờ đá xa xa. Nhảy xuống sẽ không chết nhưng bạn có thể dùng Soft Cotton để an toàn.

Cách hạ gục Rồng Chúa Placidusax trong Elden Ring - Gamelade

Tiến về phía lốc xoáy. Bạn sẽ đến một bức tường thành đổ nát lớn với một hốc trống ở giữa. Đi đến hốc, game sẽ nhắc bạn nằm xuống. Chọn nằm xuống sẽ đưa bạn đến đấu trường boss. Lưu ý: Cần level ít nhất 100 với vũ khí nâng cấp hoàn toàn trước khi chiến đấu. Sử dụng Rune Arc trước trận cũng là ý hay, đặc biệt nếu bạn có Great Rune của Godrick hoặc Radahn.

Chiến đấu với Placidusax

Placidusax mạnh hơn nhiều so với những con rồng khác. Hắn ta sử dụng lửa thần thánh, sét, tấn công vật lý bằng vuốt và có thể biến mất trong một đám khói. Nên trang bị Boltdrake Talisman (càng nâng cấp càng tốt).

Người dùng phép và cung thủ có lợi thế vì có thể tấn công Placidusax từ xa, tránh được hầu hết các đòn nguy hiểm. Người chơi cận chiến cần học cách né tránh đòn vuốt và theo dõi hắn sau khi biến mất. Placidusax được cho là yếu lửa, nhưng thử nghiệm cho thấy việc phủ lửa lên vũ khí không hiệu quả lắm, còn phép thì quá lâu để niệm.

Khi bạn đến gần, Placidusax sẽ triệu hồi sét đỏ trên chiến trường. Đòn này có tín hiệu rõ ràng, hãy đứng ngoài vùng đất đỏ để an toàn và tấn công nếu dùng vũ khí tầm xa.

Placidusax sẽ phun lửa theo cung hoặc bay trên cao và phun lửa theo đường thẳng. Khi hắn yếu dần, Placidusax sẽ bắn ra tia lửa vàng từ cả hai đầu. Đòn này có tầm xa nhất nhưng dễ né tránh nếu bạn đứng cạnh hắn.

Khi bạn ở gần, Placidusax sẽ hất chân về sau, sạc vuốt bằng sét đỏ và tấn công. Đây là đòn nhanh nên cần né tránh dứt khoát. Placidusax cũng có đòn quét đuôi rồng nhưng ít hơn.

Hắn ta có một đòn nguy hiểm là biến mất trong khói. Khói sẽ tan dần, bạn có thể theo dõi hướng nó bay đi để dự đoán vị trí Placidusax xuất hiện trở lại. Đòn hủy diệt nhất là hắn biến mất trên trời rồi lao xuống tấn công bạn. Đôi khi hắn ở gần và tung ra một loạt đòn nhanh, quét vuốt sét và lặp lại vài lần.

Đòn này tương đối dễ tránh nhưng Placidusax thường kết hợp với bùng nổ lửa vàng, khó né hơn nhiều vì hắn chuyển sang đòn lửa ngay sau khi quét vuốt. Tốt nhất là tránh xa đám khói để đảm bảo an toàn.

Bạn có thể phá hủy tư thế của Placidusax, nhưng nên tận dụng thời gian đó để niệm phép mạnh hơn, hồi máu hoặc dùng vật phẩm tăng chỉ số. Nếu không đến kịp, Placidusax sẽ hồi phục và khiến bạn nguy hiểm.

Phần thưởng

Sau khi đánh bại Placidusax, bạn sẽ nhận được Dragonlord’s Remembrance. Đem nó đến Enia the Finger Reader ở Roundtable Hold, bạn có thể mua Dragon King’s Cragblade (kiếm) hoặc Placidusax’s Ruin (phép thuật). Cragblade cho phép bạn biến thành sấm sét, còn Ruin triệu hồi hơi thở lửa vàng của rồng. Bạn có thể đến một trong những Wandering Mausoleums ở Liurnia’s Mausoleum Complex để sao chép Remembrance và mua vật phẩm còn lại.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời