Cải thiện Delibird thành hỗ trợ hoàn hảo trong Pokémon Scarlet and Violet

Cải thiện Delibird thành hỗ trợ hoàn hảo trong Pokémon Scarlet and Violet

Delibird bất ngờ nhận được rất nhiều yêu thích trong Pokémon Scarlet and Violet, trở thành biểu tượng của chuỗi cửa hàng Delibird Presents khắp vùng Paldea và sở hữu phiên bản Paradox mạnh mẽ nhất – Iron Bundle. Tuy nhiên, người chơi vẫn mong muốn thấy chú chim cánh cụt tặng quà này được tăng sức mạnh đáng kể.

Cải thiện Delibird thành hỗ trợ hoàn hảo trong Pokémon Scarlet and Violet

Delibird sở hữu nhiều điều: dễ thương, hào phóng và tràn đầy tinh thần Giáng sinh. Điều duy nhất nó thiếu là khả năng chiến đấu hiệu quả. Thực tế, chú chim cánh cụt này là một trong những Pokémon yếu hơn không tiến hóa trong Gen IX. Đó là bởi Delibird bị cản trở bởi chỉ số kém và cả khả năng đặc biệt (Ability) cũng không quá hấp dẫn. Tuy nhiên, điểm yếu nhất của nó chính là chiêu thức độc quyền, Present.

Present có thể hồi máu hoặc gây sát thương cho mục tiêu, hoàn toàn ngẫu nhiên. Thực tế, bạn sẽ không bao giờ muốn sử dụng một chiêu thức có khả năng hồi máu cho đối thủ. Điều đó hoàn toàn vô nghĩa khi mục tiêu là hạ gục chúng. Sự đánh đổi này cũng không đáng vì sức mạnh cơ bản của Present cũng phụ thuộc vào may mắn. Nó có khả năng cao nhất là có sức mạnh 40 (chứ không phải 80 hoặc 120), tương đương với Tackle. Vâng, đó hoàn toàn là một chiêu thức tệ hại.

Cải thiện Delibird thành hỗ trợ hoàn hảo trong Pokémon Scarlet and Violet

Điều thú vị là khả năng độc đáo của Present trong việc hồi máu hoặc gây sát thương giống với Pollen Puff, một chiêu thức cực kỳ tốt trong đấu xếp hạng. Nhưng thay vì sử dụng RNG để xác định hồi máu hay gây sát thương, Pollen Puff luôn hồi máu cho đồng đội và luôn gây sát thương cho đối thủ với sức mạnh 90. Đây là chiêu thức khiến Amoonguss trở thành một Pokémon hỗ trợ còn mạnh hơn trước. Delibird cũng có thể hưởng lợi đáng kể nếu Present được chỉnh sửa để hoạt động giống như vậy, theo gợi ý của AndyLaVGC trên X (trước đây là Twitter).

Khả năng mới hồi máu cho đồng đội của Delibird sẽ phối hợp tốt với các chiêu thức khác mà nó học được, như Icy Wind, Tailwind, Fake Out và Haze, biến nó thành một Pokémon hỗ trợ thay vì tấn công. Chú chim cánh cụt vẫn bị hạn chế bởi chỉ số phòng thủ kém, nhưng bạn có thể sử dụng nó trong một đội hình tuyết tinh nghịch ngợm với Aurora Veil. Hoặc, có lẽ một ngày nào đó nó có thể cầm Eviolite nếu được tiến hóa – điều mà nó vô cùng cần thiết. Cho đến lúc đó, người bạn chim cánh cụt mạnh mẽ của nó, Iron Bundle, sẽ vui vẻ tận dụng Present được chỉnh sửa.

Ngay cả ngoài đấu xếp hạng, sự chỉnh sửa này cũng hoàn toàn hợp lý. Bạn sẽ muốn tặng một món quà tốt cho đồng đội và một món quà ít mong muốn hơn cho kẻ thù. Đó là cách Present vốn phải hoạt động kể từ khi trận đấu đôi được giới thiệu trong Gen III. Thay vào đó, Delibird vẫn bị mắc kẹt với một chiêu thức độc quyền tệ hại, khả năng đặc biệt tệ và chỉ số tệ. Hy vọng chú chim cánh cụt này sẽ được tăng sức mạnh trong tương lai.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời