Call of Duty: Black Ops 6 sẽ có sự xuất hiện của Saddam Hussein

Call of Duty: Black Ops 6 sẽ có sự xuất hiện của Saddam Hussein

Cựu tổng thống Iraq Saddam Hussein được cho là sẽ xuất hiện trong tựa game Call of Duty: Black Ops 6 với vai trò phản diện chính.

Call of Duty: Black Ops 6 sẽ có sự xuất hiện của Saddam Hussein

Dòng game Call of Duty Black Ops vốn từ trước đến nay không ngần ngại đưa các nhân vật lịch sử có thật vào trong game. Bởi vậy dòng game này cũng đối mặt với không ít tranh cãi với sự xuất hiện của Fidel Castro, Manuel Noriega, Jonas Savambi,… trong Black Ops 1 và 2 trước đó. Thế nhưng giờ đây dòng game này có thể sẽ gây tranh cãi chưa từng với một nhân vật lịch sử nữa.

Theo đó bởi việc game được xác nhận bối cảnh chiến tranh Vùng vịnh năm 1991 giữa liên quân Mỹ, Kuwait cùng đồng minh chống lại quân đội Iraq, người ta cũng không bất ngờ nếu cựu tổng thống Iraq Saddam Hussein sẽ có liên hệ trong game. Tuy nhiên mới đây với các hình ảnh liên quan tới nhân vật này được tìm thấy liên hệ với game, người ta tin rằng ông sẽ là phản diện chính trong phần 6.

Theo đó bên cạnh bức ảnh của Saddam Hussein trong phần artwork của game, các hình ảnh khác cũng cho thấy có vẻ như cung điện Al-Faw của ông có vẻ sẽ là 1 màn chơi của game. Theo đó địa điểm đặc biết tráng lệ này là một trong số hiếm công trình tại Iraq không bị phá hủy hoàn toàn bởi quân đội Mỹ. Đây cũng là địa điểm đóng quân của Mỹ sau khi đột kích và chiếm đóng thành công, từng giam giữ Hussein trong một thời gian và đồng thời là một điểm câu cá lí tưởng của binh lính Mỹ tại đây.

Với việc chiến tranh Vùng vịnh và sau đó là chiến tranh Iraq gây ra vô số tranh cãi nảy lửa trong và ngoài nước Mỹ cho đến tận bây giờ, chắc chắn sự hiện diện của Saddam Hussein trong game sẽ còn khiến tranh cãi này gay gắt hơn nữa. Đó là chưa kể việc sự kiện 11/9 có vẻ cũng sẽ có trong game.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời